Ai đã xài qua WD và seagate cho mình hỏi ?

Tình hình là mình đang tính mua 1 con ổ cứng di động khoảng 320GB vẫn đang phân vân ko biết nên chon WD hay seagate, anh em ai đã xài qua 2 con này cho mình hỏi chút: -Theo mình đc biết thì ở Phong Vũ thì con WD là hàng của Thái Lan còn Seagate ở VN là của đâu sản xuất và ai phân phối WD & Seagate ở Vn thế ??? -Con Seagate thì vỏ nhôm có lẽ tản nhiệt tốt, còn WD thì hình như vỏ nhựa phải ko? -2 con này thì giá ở Phong vũ ko chênh lệch nhau mấy tầm 1tr6 cho Seagate(ngang 250G WD) và khoảng 1tr8 cho WD -Mìn mới lên SG nên cũng ko biết nhiều chỗ bán uy tín lắm, anh em cho hỏi nên mua ở đâu uy tín ??? Cảm ơn anh em nhìu .
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nên xài WD đi, tôi xài ổ WD 320Gb hơn năm nay mà chưa hề gặp trục trặc gì. Ổ này tôi dùng để đi chép film HD và lưu dữ liệu. Tốc độ có thể chậm hơn Seagate 1 chút nhưng ổn định. - WD vỏ nhựa, xài liên tục hơi nóng 1 chút (xem film, truy xuất dữ liệu liên tục), còn bình thường chỉ hơi ấm ấm.
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Nhắn với bạn vài điều. - WD đã bị Seagate nuốt chửng lâu rùi bạn ui, cho nên WD cũng được Seagate bảo hành lun rồi. - Biết nhà phân phối cũng vô dụng vì không thể mua lẻ tại nhà phân phối được (kinh nghiệm của mình) - Mọi hư hỏng nếu muốn lấy dữ liệu thì tự mình làm hay đen ra tiệm nhưng nhớ là không được để trầy xước hay tháo các con vít... Nếu không thể xài được nữa thì lên Trung Tâm Bảo Hành của Seagate nằm ở đường Cộng Hòa F4 Q.TB (số mấy thì mình quên béng rùi), ở đó họ sẽ check (hay tự bạn lên web của Seagate check) thông tin theo mã vạch để biết HDD của bạn còn bảo hành hay không, nếu còn thời hạn và không có dấu hiệu tháo lắp linh kiện thì họ sẽ nhận lại và bạn sẽ nhận được 1 HDD mới toanh chỉ trong vòng 7 ngày thôi (nhớ ghi cho đúng địa chỉ, số phone, CMND để đối chiếu nhận hàng). Mua HDD của Seagate được bảo hành 1 đổi 1 trên toàn cầu nên bạn cứ tâm xài (never bảo hành dữ liệu). Còn chuyện sản xuất ở đâu thì Thái hay Malaysia hay Singapore thậm chí China cũng OK vì đây là vấn đề của Seagate chứ không phải của quốc gia sản xuất. Mua loại bao nhiêu thì tùy theo túi tiền nhưng nếu được thì trước khi mua lén ghi lại các mã số rồi lên web check thời hạn bảo hành toàn cầu là chắc ăn nhất, các cty bán lẻ chẳng qua chỉ sửa qua quýt chờ đến hết hạn 3 năm (thậm chí 1 năm ) bảo hành là phủi tay hà, không có chuyện bảo hành đàng hoàng đâu.
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
đang xài seagate 320 đây , tốt nói chung ngang ngửa wd nhưng bảo hành 5 năm cơ mà , chủ yếu nói về chống rung và xốc thôi chứ mấy cái thứ anỳ có nóng đâu ,