HDD Samsung hay Western hay Seagate?

i all, Tính mua HDD để bổ sung chổ chứa file và có khả năng chạy raid 1. Mọi người thấy nên lấy Samsung hay Western hay Seagate ? Vài thông tin : 160GB SAMSUNG Plus (7200, 8M, SATA-II, Tem CNSP) 36T 60 160GB SEAGATE Baracuda (7200, SATA-II, Tem CNSP) 12T 60 160GB WESTERN Caviar (7200, SATA-II, Tem CNSP) 12T 57 57 Giá cả thì wester rẻ hơn 3 xu nhưng mất bh 2 năm .Samsung chưa xài bao giờ, trước h toàn xài Seagate thấy rất OK ^_^
Trả lời 16 năm trước
Ổ Seagate thì chạy ngon, nhưng giờ thấy đang bảo đang có vấn đề lẫn lộn hàng nhái hàng xịn Samsung thì có mác đại gia FPT, khổ cái cũng có tin là hay bad lung tung Western thì chưa xài bao giờ Mình thì đang dùng seagate thấy cũng đc, chắc bạn chọn Seagate đi là đc đấy
remember me
Trả lời 16 năm trước
Trước mình dùng ổ Seagate khá tốt (5 năm rồi chứ ít gì) Bây giờ dùng ổ Samsung 40 G ATA. ổ Samsung khá tốt nhưng khi truy cập dữ liệu đôi lúc rất lâu, khá khó chịu, nhất là ổ có cấu trúc thư mục nhiều! Mình cũng tham khảo ổ 40 G bạn mình thì thấy cũng tương tự. Không biết đây có phải là đặc điểm riêng ổ 40 G Samsung không?
Nguyễn Thành Long
Trả lời 16 năm trước
Trong 15 năm làm việc trong ngành IT tôi thấy Seagate HDD vẫn là nhất, về cả chất lượng, độ bền, độ ổn định và tốc độ truy xuất. Hơn nữa bảo hành của Seagte lại lâu nhất trong số tất cả các nhà sx đĩa cứng trên thế giới: 5 năm --> chất lượng thế nào mới giám bảo hành 5 năm chứ? Với chế độ bảo hành 5 năm nếu ổ cứng lỗi nhiều thì nhà sản xuất chỉ có nước sập tiệm mà thôi. Ở Việt Nam các cửa hàng bán lẻ thường chỉ ghi là bảo hành 12th mặc dù tất cả các ổ cứng chính hãng (có tem bảo hành của một trong hai nhà phân phối GCC hay EA Tech) đều được bảo hành 5 năm tại trung tâm bảo hành của GCC và EA Tech. Ví dụ bạn có thể mua HDD tại Phong Vũ và được bảo hành theo các cách sau: - Hoặc bảo hành 1 năm đầu tại Phong Vũ và sau đó bảo hành 4 năm còn lại tại trung tâm bảo hành của GCC hay EA Tech. - Hoặc bảo hành toàn bộ 5 năm (ngay từ đầu) tại các trung tâm bảo hành của GCC hay EA Tech. Tốt hơn hết là luôn luôn sử dụng cách sau (bảo hành tại nhà phân phối GCC hay EA Tech), vì nếu đem ra bảo hành tại cửa hàng bán lẻ (Phong Vũ, Hoàn Long...) thì lại phải qua một cấp trung gian mất thêm thời gian: phải đợi họ đem tới GCC/EA Tech bảo hành, chờ họ tới GCC/EA Tech lấy về, rồi cuối cùng mới giao đĩa lại cho mình...
mai thi my duyen
Trả lời 14 năm trước
Mình cũng muốn mua HDD cho máy.Nên cũng tham khảo thị trường khá tương đối.Nhưng qua quá trình tham khảo thấy SEAGATE HDD là tốt .Giờ mình đã an tâm mà lựa chọn với quyết định của mình.Thanks!