Đầu DVD không đọc được tiếng ở layer 2 của file DVD9 ?

Trước đây tôi thường nghe nhạc qua đĩa DVD5. Qua nhiều nguồn, tôi download được nhiều file iso DVD9. Nhưng khi burn ra đĩa thì đầu DVD của tôi (Oppo DV921HD) chỉ đọc được hình và tiếng ở layer1, còn layer2 chỉ đọc được hình. Vậy có phải do đầu DVD hay không? Xin chỉ giúp tôi cách khắc phục Theo vnexpress.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Điều này khá đơn giản, mình có những cách cơ bản để bạn kiểm tra và mong được học hỏi ở những bạn khác. Thứ nhất bạn mở player 2 nếu có hình không có tiếng thì bạn mở lại player 1, nếu player 1 vẫn có hình và tiếng thì đầu DVD của bạn không bị gì hết. Điều thứ hai rất dễ sơ sót khi bạn tải những file Iso DVD, bạn kiểm tra xem đã tải về đủ tất cả những file iso của đĩa đó chưa. Và vì bạn tải những file iso từ nhiều nguồn khác nhau nên bạn kiểm tra kỹ lại coi những file đó có đồng nhất không. Ví dụ file 1 là canhac.iso.001, file 2 là cahat.iso.002. Và điều cuối cùng là người đã đưa những iso DVD nguyên thủy lên mạng đã bị lỗi rồi. Vì vậy khi bạn tải về coi cũng bị lỗi luôn, ở trường hợp này thì hết cách.
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Nếu như lỗi thì khi burn ra sẽ ko bao giờ xem dc :) Đó chẳng qua là do cái đầu đọc DVD của bạn ko hỗ trợ đọc đĩa DVD9 (dual layer) thôi, hoặc bạn đã dùng đĩa trắng ko đúng khi burn nên mới bị tình trạng như vậy.