Ổ DVD-RW không đọc được đĩa CD có dữ liệu, nhưng ghi được đĩa CD trắng ?!

Laptop của tôi là NEC S3200, ổ DVDRW multi recorder. Trước đây đọc ghi vẫn bình thường, nhưng thời gian gần đây bỗng nhiên nó giở chứng: không nhận ra đĩa CD có dữ liệu, kể cả trong Win lẫn trong DOS, còn đĩa DVD thì đọc ghi bình thường. Nhưng buồn cười ở chỗ là nó nhận ra đĩa CD trắng và ghi rất tốt, nhưng muốn xem đĩa CD vừa ghi xong thì phải...đem sang máy khác. Thế là thế nào hở các bác ? 1 vài thông tin thêm: Máy vừa vệ sinh xong, mới cài lại driver và đã hết BH. Rất mong nhận được cao kiến của các bác. Thanks all.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Máy này có phải là chính xác hàng của Nội Địa NHẬT không nếu đúng thì thay cái ổ khác đi dòng máy JP nó kén CD như vậy đó .