Card màn hình on báo max là 384MB ảo hay thật?

Máy tính của mình dùng bo mạch chủ Foxconn g31, chip E 2180, Ram 1G. Mình vào BIOS đặt card màn hình on ở chế độ max, khi vào win nó báo card màn hình là 384MB. Có người nói đó chỉ là con số ảo, thực ra nó chỉ là 128MB thôi. Mình không có chương trình ứng dụng nào để test thử nên không biết. Vậy con số 384M đó là ảo hay thực. Ai đã test thử cho mình biết với. Thank!
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Bộ nhớ tối đa của card video onboard là 356MB, nhưng để ở chế độ này thì nó chiếm dung lượng RAM lên tới 384MB. Dung lượng bộ nhớ RAM mà card video onboard chiếm giữ là dung lượng thật, không hề ảo chút nào, tuy nhiên nó không có tác dụng gì cả về chất lượng video. Để tiết kiệm bộ nhớ RAM, bạn nên để chế độ bộ nhớ thấp nhất dành cho card video onboard. Thân mến.