Làm sao để biết card màn hình rời hay onboard

Tôi định mua laptop nhưng không biết làm sao để nhận biết được card màn hình rời hay tích hợp trong bo mạch chủ (onboard). Thông số máy có ghi Geforce 8400 share, xin hỏi màn hình đó rời hay onboard?
quyenh
Trả lời 16 năm trước
Thông số Geforce 8400 share cho biết máy dùng card màn hình onboard. Để kiểm tra card màn hình rời hay onboard, bạn thực hiện như sau: Trong Windows, bạn vào Start > Run gõ dòng lệnh “dxdiag”, khi đó cửa sổ DirectX Diagnostic Tool xuất hiện, bạn chọn thẻ Display, tại đây bạn nhìn xuống bên dưới có dòng “AGP Texture Acceleration” nếu để là Enable tức là máy đó có card màn hình rời, ngược lại, nếu để là Disable tức là máy dùng card màn hình tích hợp trong bo mạch chủ (VGA onboard).
Trả lời 16 năm trước
Máy Laptop ghi nhu vậy là loại sử dụng card màn hình rời bạn ah, loại Geforce 8400 còn là dòng cao cấp đấy
Nguyễn Ngọc Tuấn
Trả lời 16 năm trước
Cái này bạn phải xem dung lượng RAM của máy mình bao nhiêu. Ví dụ như máy của bạn có dung lượng RAM là 1024MB. Nhưng khi nhìn trong thông báo của hệ thống (bằng cách vào RUN gõ lệnh dxdiag) thì chỉ có 1016 (hoặc ít hơn) thì có nghĩa là số RAM đó đã bị chia sẻ cho card màn hình --> Card onboar. Còn nếu vẫn giữ nguyên 1024MB thì là card rời đó bạn.
Hoàng tử bé
Trả lời 16 năm trước
Nha minh Ram 704 nhung cai AGP Texture Acceleration van la Enabled the la sao???? :-?? Name: Hoang Viet Email: banglanhtim038@yahoo.com
Đào Thái Hà
Trả lời 16 năm trước
Câu trả lời trên cùng là sai đấy bạn ạ , phần trong DirectX ko phân biệt card màn hình rời với onboard đâu , đối với laptop thì sử dụng card màn hình rời khi vào phần display nó chỉ rõ ra sử dụng ATI hay NVIDIA , nếu chỉ cần nhìn thấy 1 trong 2 chữ đó thì laptop đang sử dụng card màn hình rời , còn lại hầu hết là sử dụng chipset onboard của intel .
Đào Thái Hà
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]txnc2002[/b] Cái này bạn phải xem dung lượng RAM của máy mình bao nhiêu. Ví dụ như máy của bạn có dung lượng RAM là 1024MB. Nhưng khi nhìn trong thông báo của hệ thống (bằng cách vào RUN gõ lệnh dxdiag) thì chỉ có 1016 (hoặc ít hơn) thì có nghĩa là số RAM đó đã bị chia sẻ cho card màn hình --> Card onboar. Còn nếu vẫn giữ nguyên 1024MB thì là card rời đó bạn.[/quote] Cả thông tin này nữa , một số card màn hình rời của cả desktop lẫn laptop sử dụng công nghệ turbo cache tức là vẫn sử dụng bộ nhớ ram để tăng băng thông của card cho nên bộ nhớ ram vẫn mất đi mặc dù sử dụng card màn hình rời .
lehongquan
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]quyenh[/b] Thông số Geforce 8400 share cho biết máy dùng card màn hình onboard. Để kiểm tra card màn hình rời hay onboard, bạn thực hiện như sau: Trong Windows, bạn vào Start > Run gõ dòng lệnh “dxdiag”, khi đó cửa sổ DirectX Diagnostic Tool xuất hiện, bạn chọn thẻ Display, tại đây bạn nhìn xuống bên dưới có dòng “AGP Texture Acceleration” nếu để là Enable tức là máy đó có card màn hình rời, ngược lại, nếu để là Disable tức là máy dùng card màn hình tích hợp trong bo mạch chủ (VGA onboard).[/quote] ban oi may nha minh not avaiable thi la sao ha ban?help me voi
NTPhuc
Trả lời 15 năm trước
Vậy Đó là Card Tích hợp rùi ! Bạn hãy để ý từ Share = chia sẽ bộ nhớ từ Ram và Chip của bạn! [:-P] [size_5][green]Bye!!! cute!!![/green][/size_5]
do van hai
Trả lời 13 năm trước

máy mình thì lại ở phần AGP texture acceleration ghi là Enabled

nhưng chỗ name ghi là intel(R) HD graphisc

Vậy thì máy tớ là card rời hay liền

mình dang dùng acer AS 5745

PHAN VĂN TRỌN
Trả lời 13 năm trước

Chan that

khong biet card nhu the nao day

ai hiểu giúp đi