Dùng card on tốt hay dùng card rời tốt hơn?

Hiện đang muốn mua laptop khoảng 12> 13t mục đích cả về đồ họa lẫn game, giải trí. Mình đang phân vân giữa dòng laptop dùng card đồ họa on( share từ ram) và dòng dùng card đồ họa rời. Bạn nào sài rồi tư vấn giúp mình. xem có điểm mạnh yếu như thế nào.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Tất nhiên là card rời sẽ tốt hơn,tuy nhiên laptop sẽ mau nóng hơn nhất là vào mùa hè,cho nên bạn nên đầu tư thêm 1 đế tản nhiệt nữa để laptop chạy đc ổn định.

jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước

Trong thực tế card rời lúc nào cũng có hiệu xuất cao hơn card on(tất nhiên giá tiền cũng cao hơn)
Do card on lấy dung lượng ram làm bộ nhớ card màn hình,nên khi chạy ứng dụng hay game thì card on lấy dug lượng ram để dùng dẫn đến thiếu ram cho ứng dụng(game chơi bi lap).
Hơn nữa card rời có chế độ xử lý điểm ảnh pixed shader,độ đổ bóng ảnh vertex shader nên chạy hình ảnh game rất tốt (card on ko có chế độ này nên rất nhiều game ko chơi được).
Tuy nhiên gần đây laptop cũng đầu tư vào mainboard những card on có khả năng xử lý không thua gì card rời đâu bạn(trừ những card có giá thành từ 2tr trở lên).
Bạn xem lại bảng báo của cửa hàng định mua nếu ko đủ đầu tư cho máy có card rời thì có thể mua máy card on (nên mua card on GMA x4500,còn X3100 thì bỏ đi).

Phuc Khiem
Trả lời 14 năm trước

Dung card rời tốt hơn chứ. Các game hiện nay đều đòi hỏi phải có card rời cả. Các con máy tính mạnh bây giờ cũng vậy không có con nào dùng card onboard để chuyên chơi game đâu