Tư vấn về card màn hình Thinkpad T4100 ?

Mình ko ko biết nên chon vga nào
Intel GMA 5700MHD up to 1750MB

hay

nVIDIA Quadro NVS3100M - 256MB

xin chĩ giúp, và HDD 5400 vs 7200 khác nhau nhiều kg? xin cám ơn

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Cơ bản bác dùng máy cho mục đích gì, nếu chỉ dùng ở mức đơn giản, văn phòng, lướt web, phim, nhạc nhẽo vớ vẩn thì VGA Intel GMA X5700MHD và HDD 5400 là ổ rồi. HDD 7200 sẽ giúp tốc độ load data nhanh ( ví dụ đơn giản nhất khi bác mở file bản đồ hay quy hoạch có dung lượng lớn thì nó cũng là 1 trong những nguyên nhân giúp bác mở nhanh hay chậm )

Còn NVS 3100M là bản được tối ưu hóa dành cho dòng business với các yêu cầu ở mức trung bình về đồ họa 3D, phim HD...

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

NVS 3100M thực tế yếu xìu, gọi là cho ai đó có nhu cầu game đơn giản như StarCraft 2 ở mức medium thôi, chứ nói là cho đồ họa 3D thì đúng là hơi hóa - ngay cả ở mức trung bình. dòng giá rẻ của Quadro hay FireGl chỉ đơn thuần là đổi tên thôi chứ ko đc tối ưu này nọ như một số dòng cao cấp hơn đâu

film HD thì T410 chiến tốt, bất kể là 720p hay 1080p, cho dù có dùng card on hay ko

nói ngắn gọn là nếu bạn ko có ý định game gủng gì, chỉ có tập trung vào làm việc (văn phòng, lập trình,...) thì chọn Intel HD graphics, còn nếu muốn chơi vài game giải trí thì chọn NVS 3100M. (sắp tới các model mới của T410 cũng sẽ hỗ trợ optimus nên cũng ko phải đắn đo nhiều lắm nữa.)

ổ 7200 hơn ổ 5400 ở tốc độ truy xuất ngẫu nhiên - random access speed nhanh hơn (33%) trong khi ko ngốn điện hơn hay ồn hơn, do đó mình ko thấy lý do nào để ko chọn mua ổ 7200.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

HDD laptop giờ phần lớn chỉ 5400 vì nó ít tốn điện,bù vào nó nâng cache của ổ cứng lên cao,thường là 8MB,nên anh có thể yên tâm là tốc độ khác nhau là gần như ko cảm thấy.card on hay rời tùy nhu cầu.em thì ko khoái card rời,nhất là Nvidia.nếu phải dùng card rời thì nên chọn ATI,độ ổn định và hiệu năng tốt hơn.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Máy Thinkpad không phải là máy phục vụ cho Gamer bác ạ; bác cũng ko nên quá kỳ vọng vào card đồ họa rời của nó (tất nhiên card rời sẽ mạnh hơn card on và không tốn bộ nhớ chia sẻ trên RAM)

Nếu CV là chơi Game online hoặc Game off tầm trung, xử lý đồ họa cơ bản (đủ kiếm cơm) như PTS, Corel, hoặc Autocad... thì bác chọn card on cũng làm tốt

Tất nhiên là phim HD thì từ T400 bạn em nó đã dùng card on xem tốt và ko có phàn nàn gì rồi!!!