Vì sao đầu CDP của em bị kêu?

Tự nhiên hum qua trời mưa, thèm nghe nhạc dân dụng (dù chưa để dành đủ xiền) nên em chạy đi khiêng về một em CDP Philips AK-601 giá 400K, một em Amply Sansui A-E500 giá 1000K về phối với...tai nghe . (Dạ, em bảo là chưa đủ xiền chơi dân dụng mà). Dông dài như vậy nhưng vần đề chính là: khi em cắm điện, chưa bật nguồn là em CDP của em có tiếng kêu e...e...e nhỏ, bật nguồn lên cũng thế ạ. Dù nghe nhạc vẫn bình thường, vần mềm, mượt, ấm như thường. Không biết bác nào rành điện tử giải thích giúp em được hông? Em để em CDP nằm trên em Amply, dưới em Amply lót xốp cách với nền nhà thôi ạ. Em nhờ các bác chỉ bảo ạ.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Bạn thử mở nắp máy ra kiểm tra lại cái biến thế (tăng-phô nguồn) nhé. Chưa bật nguồn nhưng CDP đã kêu e..e..e.... !!!! có nghĩa là điện đã vào một chi tiết nào đó biggrin.gif , nên có khả năng là em CDP đã được ghép thêm một cục biến thế bên trong nhưng nối thẳng vào dây điện nguồn mà không qua công tắc Power ON/OFF. Thử kiểm tra xem nhé! Chúc Vui.