Ampli DENON của em khi bật công tắc nguồn thì rơle đóng ngắt 5-6 lần mới chạy được,vậy là nó bị bệnh gì ạ?

Tình hình là ko hiểu sao mấy hôm nay cái ampli DENON of e nó trở chứng.E bật công tắc nguồn thì rơle đóng ngắt 5-6 lần rồi mới chạy được.Hiện tượng này chỉ xảy ra lúc ampli để lâu ko xài (để qua đêm hay sau 10h đồng hồ).Một điều nữa là khi ampli hoạt động được 10phut,e tắt công tắc nguồn và bật lại thì hiện tượng trên ko còn nữa. E cảm ơn các bác!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Em chào bác,như bác miêu tả thì có thể ampli bác hỏng ở phần mạch bảo vệ hoặc công suất,các vấn đề cần phải kiểm tra là. -Nguồn cấp cho relay có đủ không? -Nguồn để nạp vào tụ định thì đủ không( Denon thường lấy nguồn này riêng để phục vụ việc tắt nhanh mở chậm) -Dây loa có bị chập không? kiểm tra nhanh bằng cách giảm volume ampli xuống 0,nếu nó chập dây loa thì ampli vẫn đóng relay bình thường nhưng vặn volume lên thì nó sẽ ngắt. -Bác xem thử khi relay nó đang đóng mở liên tục thì loa có phát ra tiếng kêu không(tiếng bụp khi không có nhạc) nếu nó bụp thì nó đang bảo vệ.Nguên nhân hỏng ở mạch công suất. Thân.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Vâng!Cảm ơn bác.Mà ko hiểu sao sáng nay e bật lại ko bị nữa(chắc sợ bác bắt bệnh [:))]).À e thắc mắc 1 điều là tại sao "ampli chạy khoảng 10p (máy nóng),e tắt nguồn rồi bật lại thì ko bị nữa" bác giải thích cho e ạ!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Khả năng tụ cấp nguồn cho relay bị xì dung môi hoặc khô nên khi nó đạt ngưởng điện áp cần thiết thì relay đóng nhưng ngay sau đó nó bị sụt áp ngay(do điện dung bị giảm nên không còn đủ dòng cung cấp cho relay) nên relay lại ngắt,ngắt thì tụ lại nạp tiếp...đến 1 thời gian nào đó nó có đủ áp để duy trì thì đóng relay tốt luôn.Bệnh relay chập chờn kiểu này thường phải thận trọng đôi khi pan nó cũng rất nhẹ nhàng nhưng nhiều khi bệnh do công suất gây ra thì cũng rất trần ai để tìm nguyên nhân,cứ loay hoay chưa kịp đo đạc gì thì nó đã tốt sau đó để máy nguội 1 ngày thì nó mới bị lại...Nó thuộc loại pan làm mất thời gian của thợ. [:))] Thân.
Vo Dong Duong
Trả lời 9 năm trước

mấy chú cho mình hỏi...amply của mình bật công tắc lên nó chớp đèn 1 cái zùi tắt lun là bị sao zậy.

Trả lời 8 năm trước
bác cho em hỏi amly của em relay vẫn đóng vặn volume thì nó ngắt song lại đóng là bị sao
Quan Ho
Trả lời 7 năm trước
cac anh tư vấn dùm em ! hiện em đang dùng denon 580d khi nghe nhạc qua dàn lọc victoc sea 70 thì chỉ nghe ở mức volume 14 nếu nghe tren mức 14 thì amply tự động bật rele,còn bắt ngõ optical thì volume hết ga vẫn không sao..xin cho e biết nguyen nhân để em trị bệnh con amply này ạ.e cám ơn mn.
Bông Kẹo
Trả lời 5 năm trước

chị nghĩ em nên gọi thợ sửa nhé

Mị Nương Võ
Trả lời 5 năm trước

có thể dòng điện nguồn bị quá tải bạn ạ

Quang Bách
Trả lời 4 năm trước

bác thử xemDây loa có bị chập không, kiểm tra nhanh bằng cách giảm volume ampli xuống 0,nếu nó chập dây loa thì ampli vẫn đóng relay bình thường nhưng vặn volume lên thì nó sẽ ngắt.

Linh
Trả lời 4 năm trước

có khi do nguồn điện bị quá tải rồi cũng nên, nếu bác không chuyên thì nhờ thợ sửa cho an tâm