Trẻ con ăn 1 tuần bao nhiêu quả trứng là vừa?

Trẻ con ăn 1 tuần bao nhiêu quả trứng là vừa ạ? Nếu ngày nào bé nhà tôi cũng ăn 1 trứng gà có được không (cháu rất thích ăn cơm trứng). Cháu năm nay 5 tuổi.?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Trứng là một loại thức ăn rất tốt vì hàm lượng chất đạm trong trứng cân đối, chứa đầy đủ các axit amin cần thiết, dễ hấp thụ. Ngoài ra trong trứng còn chứa nhiều sắt, vitaminA, D rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Từ 6 tháng tuổi cháu bé có thể ăn được trứng (từ 1/2 lòng đỏ đến 1 lòng đỏ/lần, mỗi tuần ăn 3 lần). Từ trên một tuổi trẻ có thể ăn được lòng trắng và cũng ăn 2-4 quả/tuần. Trẻ từ trên 2 tuổi thì 2 quả/ngày. Do đó cháu đã 5 tuổi ăn một quả một ngày là hoàn toàn bình thường.