Có phải bé bị "còi" quá không?

Mình có thắc mắc muốn hỏi, con mình 26 tháng tuổi nặng 10.9 kg và cao 84cm như thế cháu có còi quá so với lứa tuổi không? Hàng ngày cháu ăn rất ít cơm. Chỉ lưng bát là cùng, uống sữa tươi cũng ít (2 hộp 110ml). Tóc cháu mọc dài ra thì chậm nhưng móng tay đai rất nhanh. Có phải lớp sừng cháu mọc nhanh nên dinh dưỡng tập trung hết vào đó?

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào anh/chị,

Cân nặng và chiều cao của bé còn ít so với tháng tuổi (bình thường 24 tháng bé có cân nặng gấp 4 lần cân nặng lúc sanh, chiều cao khoảng 85cm). Chế độ ăn hiện tại của bé là rất ít không đủ cung cấp năng lượng cho bé phát triển tốt. Anh/chị nên điều chỉnh chế độ ăn cho bé như: nếu bé ăn ít thì tăng dần số bữa, tăng lượng sữa cho bé bằng các thực phẩm chế biến từ sữa… Cơ thể con người chúng ta luôn thay đổi và phát triển, nhưng do móng tay, móng chân chúng ta dễ nhìn thấy nên mới thấy rõ sự phát triển của nó, chứ không phải như anh/chị nghĩ “lớp sừng cháu mọc nhanh nên dinh dưỡng tập trung hết vào đó”.

Chúc cả nhà vui.

Nguồn: webtretho