Có phải bé nhà mình bị suy dinh dưỡng?

Con gái tôi được 12 tháng được 8,5 kg, cao 73cm và hiện có 4 răng. Do mẹ không có nhiều sữa nên từ bé cháu đã phải ăn thêm sữa ngoài nhưng cháu ăn rất ít. Một ngày được 250ml và ăn 4 bữa bột. Như vậy cháu có bị suy dinh dưỡng không?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn!

BMI của bé gái 12 tháng là 9.5 kg và cao 74,3cm, bé nhà bạn như thế là đã suy dinh dưỡng nhẹ rồi. Việc bé bị nhẹ cân trước hết là do bé ăn ít. Nếu bé không thích bú sữa ngoài, bạn cần tăng cường ăn uống để tăng thêm sữa mẹ cho bé bú. Bạn cũng cần phải xem lại chế độ ăn của bé. Có thể tham khảo thực đơn sau:

Chúc bé khỏe và chóng tăng cân!

Thân mến,