Bé 7 tháng quấy khóc khi ăn dặm?

Bé trai nhà tôi lúc sanh nặng 4kg nay 7 tháng cháu nặng 10kg cao 68cm, cháu chỉ bú sữa mẹ hoàn toàn từ lúc sanh, tới 6 tháng tuổi chúng tôi mới tập cho cháu ăn dặm. Thức ăn dặm của cháu là bột gạo tôi tự xay nấu với thịt bò hoặc thịt gà hoặc lươn hay tôm, nhưng cháu rất lười ăn, mỗi khi đút bột là cháu ngậm chặt miệng và khóc, ngày cháu ăn 2 bữa vào lúc 8h và 15h, mỗi bữa chỉ ăn được khoảng 5 - 7 muỗng cafe đã nấu chín mà mất thời gian 60 phút. Vậy có phải do bú mẹ nhiều bé biếng ăn không, có cách nào để giúp cháu ăn uống vui vẻ ngoan ngoãn không? Xin vui lòng hướng dẫn. Tôi cám ơn.

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn,

Bạn cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ là rất đúng, rất tốt cho sức khỏe của bé. Bé cũng tăng cân rất tốt. Về ăn dặm, bạn bắt đầu lúc 6 tháng là cũng đúng. Tuy nhiên, bạn nên nắm qui tắt là phải cho bé ăn từ bột ngọt sang bột mặn. Bột ngọt là bột hòa với sữa, loãng. Nhìn chỉ đặc hơn sữa 1 chút để bé làm quen dần, sau đó từ từ chuyển qua mặn và đặc dần lên. Thực tế, bạn cũng không cần kỹ lưỡng quá mức đến phải tự xay bột gạo cho bé đâu. Đôi khi hãy xen kẽ cho bé dùng bột làm sẵn trên thị trường cũng tốt, mùi vị có thể lạ, thơm ngon, hấp dẫn bé hơn. Với các thực phẩm cho vào bột, bạn cần chế biến kỹ, băm hoặc tán thật nhuyễn, không gây lợn cợn, không tanh làm bé khó ăn.

Bé của bạn 7 tháng tuổi, mỗi ngày cần ăn 2 -3 bữa bột 120-150ml, uống khoảng 950ml sữa/ngày (6 – 8 lần bú mẹ) là đủ so với nhu cầu phát triển của bé. Mỗi chén bột cần có đủ 4 nhóm thức ăn: đạm, bột, rau, dầu ăn. Ngoài ra, trẻ cần được cho ăn thêm trái cây: chuối, đu đủ, … nhưng chú ý không ăn quá nhiều và nên ăn sau khi bú hoặc sau khi ăn bột/cháo 30 phút.

Nếu hiện tại con bạn quấy khóc không chịu ăn, bạn thử dùng sữa mẹ trộn với 1 ít bột ngọt đóng hộp và cho bé nếm thử. Có thể bé sẽ thích bởi vị bột gần giống với sữa mẹ. Rồi từ từ tập cho bé trở lại. Bạn không cần quá nóng vội, bởi lúc này với bé sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chính, bột hay cháo chỉ là để tập cho bé biết ăn.

Chúc bạn thành công, kiên nhẫn với quá trình tập con ăn dặm.

Thân mến.

Nguồn: webtretho

Trang Sức Em Và Tôi
Trả lời 10 năm trước

Ở quê mình trẻ em mới sinh màbị khóc đêmvà buổi chiều khi khóc thường có những biểu hiện như nắm tay lại và giấu ngón tay cái vào trong và có thể vừa bú vừa khóc . hoặc là đang ngủ giật haygiật mình khóchoặc giấc ngủ không sâu.

Những triệu chứng như vậy theo dân gian thường gọi là bị"Đẹn"hoặc bị " Vía" hoặc " Bà cô, ông chú theo" thường thì trẻ bị khóc khi bạn hay trong những người mà con bạn tiếp xúc mới đi đám tang về, hoăc người nặng vía hoặc đi gặp hơi lạnh. và khi đó con bạn sẽ khóc . thường thì phải tìm đúng người nặng vía đó xin một chút vải gấu quần rồi đốt là bé hết khóc, nhưng trê thực tế chúng ta không biết ai.

Quê mình cũng có mời những ông, hoặc bà chuyên đánh vía về đánh vía cho bé,( ông đánh vía sẽ dựa theo con Nam thất , Nữ cửu,
là con trai thì dùng 7 thứ gai bất kỳ và con gái thì 9 thứ gai và lông gà với muối ăn. nếu bé bị đẹn tang có thể cộng thêm một chút vải khăn tang và đôt tất cả lên rổi bỏ muối vào và mẹ sẽ bế em bé bước qua , bước lại bé sẽ hết khóc. đó theo dân gian gọi là đánh vía.
Còn một loại thuốc nữa gọi là thuốc :Đẹn hoặc thuốc vía,thuốcnày là thuốc gia truyền chỉ có 1 nhà ở quê mình có, thường không phải uống, không phải bôi, nhưng sẽ thấy hiệu quả ngay: bé nín và ngủ ngon.

Mẹ nào quan tâm em xin trình bày tiếp trong bài này nhé!http://bekhocdem.com/

Điện thoai: 0977473398

 An thai cho mẹ, tránh các hiện tượng động thai, sảy thai - Thuốc như một lớp bảo vệ bé yêu của bạn không bị các ma tà theo - Tránh hơi lạnh của đám tang - Chữa đẹn tang - Bé khóc đêm - Ngủ hay giật mình - Chữa khóc dạ đề - Tránh khỏi bị vía của người nặng vía - Tránh Bà cô, Ông chú theo - Tránh hơi Bốc mộ, cải táng - Tránh không bị yểm bùa - Đảm bảo cho con bạn ngủ ngon và hay ăn chóng lớn

Website:http://bekhocdem.com/

Đoremon Trinh
Trả lời 4 năm trước

Cho em hỏi bé nhà e đã dk 7tháng mấy rồi mà mỗi lần ăn uống đều rất khó, bé cứ khóc mãi ....tv giup em đk hk ạ lo quá khi bé không chịu ăn