Hỏi về du lịch phía Bắc?

Chào các bác, mùa hè đến rồi. Chắc cũng có nhiều bác rậm rịch tranh thủ làm vài vòng du lịch nhỉ. Em muốn hỏi các bác một số thông tin, nếu được thì em cảm ơn các bác nhiều nhiều lắm ạ. Em định làm một tour phía Bắc thôi 7 ngày), lịch trình như sau : Em gửi kèm theo cái hành trình để dễ hình dung ạ: http://img56.imageshack.us/img56/7845/nordvnvoygage7xu.th.jpg (http://img56.imageshack.us/my.php?image=nordvnvoygage7xu.jpg) Hà nội – Hoà Bình – Mai Châu (1 ngày) :thăm làng Mai Châu, đi bộ trong làng Nameo và Namo, ngủ ở Mai Châu. Ngủ ở nhà dân Mai Châu – Sơn La - Điện Biên Phủ (1 ngày) : Thăm chợ Thuận Châu, ngủ ở Điện Biên. Hotel : Mường Thanh (2sao). Điện Biên Phủ - Lai Châu – Sinhô – Tam Dương (1 ngày) : Thăm bãi chiến trường cũ, bảo tàng chiến tranh, thăm làng Sinhô, gặp người dân tộc : Hmong, Thái đen, Dzao đen, Tai lu. Ngủ ở Tam Dương. Hotel : Tam Dương (2sao) Tam Dương – Sapa (2 ngày) : thăm làng Bản Hồ, người dân tộc. Hotel : Gold Sea (2sao) Sapa – Lào Cai – Hà nội (1 ngày). Cái bọn làm tour này, nó đặt hotel cho mình, và thuê ôtô để đưa đi tham quan. Tóm lại về vấn đề đi lại do chúng nó lo liệu hết. Giá là khoảng 9 triệu 400 ngàn đồng Đây là cái lịch trình classic, mà do công ty du lịch Discovery Indochina nó propose cho em khi em viết email để hỏi thông tin. Em thì chắc cũng chỉ định theo cái hành trình này thôi, ko có thêm. Hiện tại, có em và 1 người bạn nữa của em (vậy là 2 người) tham gia hành trình này. Bác nào cũng thích thì lập hội đê, đi cùng cho vui. Ngày em đi là : 3/6 đến 11/6 (fix rồi vì bạn em là ngoại quốc, và đến VN vào đúng những ngày này). Em xin có một câu hỏi xinh xinh thế này : 1. Nếu như đi theo tour của Discovery Indochina như thế này, giá cả ko phải là quá đắt, khá tiện lợi và đỡ phải lo lắng nhiều. Nhưng chất lượng thế nào thì em chưa biết. Có bác nào đã đi rồi thì cho em biết ý kiến với ạ. Rồi hình như ngoài Discovery Indochina, còn có thêm vài công ty nữa cũng tổ chức tour phía Bắc thế này. Bọn nào có dịch vụ tốt (giá cả chắc sêm sêm, chênh nhau ko đáng). Có một cái bất lợi là: ai đi thì phải đóng tiền người đó, ko thể share được. 2. Nếu như ko theo tour của bọn Indochina này, em sẽ vẫn theo hành trình như thế nhưng sẽ phải tự làm mọi thứ : như đặt hotel trước, thuê ôtô để đi lại. Cách này thì rẻ hơn tour trên, có cái lợi là : nếu ôtô 4 chỗ thì ta có thể nhét thêm 2 người nữa. Như vậy 2 người này chỉ phải trả tiền hotel với cả ăn uống thôi. Đi lại coi như miễn phí. Nhưng nếu thuê ôtô 7 ngày như vậy : thì thuê ở đâu, ôtô có chất lượng ko ? Có lái xe ko ? Em chưa biết lái xe. Rồi chẳng may giữa đường, ôtô bị hỏng, em lại phải đi bộ về thủ đô thì cũng vất vả lắm. Tóm lại, đã có bác nào ở đây du lich theo kiểu tự tổ chức này rồi, xin cho ý kiển chỉ đạo với ạ. Em nghĩ ý kiến này ko tồi. Rất flexible vì số người càng đông thi càng vui và rẻ. 3. Các bác lướt qua cái hành trình, và cho em thêm địa điểm đẹp để ngắm nghía nhé. Ví dụ ở Mai Châu, Hoà Bình thì thăm cái gì ở đấy. Ở Điện Biên Phủ thì thăm cái làng nào, cái thác nào, ngọn núi nào, bộ tộc nào. Em cảm ơn nhiều lắm. Em lần đầu đi chơi như vầy nên ko biết nhiều địa chỉ đẹp. Đến đó mà ko thăm viếng thì tiếc và có lỗi với danh lam thắng cảnh của dân tộc ta quá.
Hà Nội
Trả lời 16 năm trước
1. Tôi nghĩ bạn đã gần như quyết định về giá cả, dịch vụ và lịch trình với Discovery Indochina. Có thể quan niệm về du lịch của bạn khác của tôi, tôi hầu như ko đi theo tour mua sẵn nên ko biết gì về Discovery Indochina. Tuy nhiên theo tôi bạn chọn một tour thiết kế riêng cho 2 người nên gần 10t/ng là một giá khá cao Với giá đó tôi tin là dịch vụ sẽ đảm bảo vì BT với từng đó tiền ng ta có thể đi được nhiều hơn nhiều. 2. Nếu ko theo tour, tôi ủng hộ, tuy nhiên nếu bạn ít có kinh nghiệm ở vùng Tây Bắc thì xin đừng. Thuê ô tô có cả loại có và ko có lái xe. Thuê ko có lái xe rẻ hơn nhưng nếu ko lái giỏi thì thôi vì núi rừng Tây Bắc ko dành cho tay mơ. Có lái thì lo gì chuyện xe hỏng. Ăn nghỉ ko cần đặt trước vì đầu tháng 8 ko phải mùa du lịc gì cả, rất dễ dàng thuê phòng nghỉ, khoảng chưa tới 200.000đ cho phòng đôi tương đương 2 sao (vùng đó chẳng có mấy KS cao cấp đâu). Ở nhà nghỉ của dân còn rẻ hơn mà vẫn đảm bảo sinh hoạt. 3. Tôi chưa đi Điện Biên. Nhưng Mai Châu ở 1 ngày đêm là vừa. Bạn có thể dành nhiều thời gian cho Lào Cai, đặc biệt là Sapa nếu chưa đến đó bao giờ. Rất đẹp và ko bao giờ phải hối tiếc.
Bui Thanh Hai
Trả lời 15 năm trước
anh nghĩ là có rất nhiều lựa chọn cho em, hiện nay có rất nhiều công ty tổ chưc tour kiểu như này em có thể tham khảo, anh cho em một địa chỉ nhé: www.hailongtravel.com.vn[;;)]