Em hỏi về du lịch Phan Thiết

Các bác cho em hỏi, đi Phan Thiết thì đi như thế nào: 1. Transport (có bay thẳng được đến Phan Thiết không bay qua Sài Gòn rồi quay lại Phan Thiết, giá vé như thế nào, đi xe lửa thì sao?) 2. Accomodation (giá phòng hạng ruồi, hạng trung? hạng sang thì em nhìn bằng nửa con mắt, không hỏi [:,)] ) 3. Eat and see (ở Phan Thiết có gì hay để ăn và xem hả các bác? Mũi Né thì danh chấn giang hồ rồi, chỉ không biết ngoài ra thì có gì hay nữa không? Mà biển cách trung tâm thành phố bao xa hả các bác? Cái gọi là Golf Resort có gì hay không, có xa thành phố không?) 4. Others (những điều cần lưu ý khác?) Các bác đã bao giờ đi du lịch bụi đến Phan Thiết (+Sài Gòn) chưa, chi phí khoảng bao nhiêu, chia sẻ kinh nghiệm cho em với? Em cảm ơn!
Trả lời 16 năm trước
1. Bay vào SG, rồi ra Phạm Ngũ Lão mua vé xe chất lượng cao 70 k, mỗi ngày 2 chuyến sáng chiều (mất khoảng 4-5 tiếng). Tiết kiệm nữa thì ra bến xe miền Đông, 24/4. Nếu đi tầu hỏa thì xuống ga Mường Mán, rồi làm 20 khìn xe ôm là đến. 2. Hạng ruồi nhất khoảng 100 K ở quanh khu hòn Rơm, nếu kinh phí cho phép thì nên ở ngoài mũi Né, KS tư nhân khoảng 200 K sát bờ biển luôn, chất lượng rất ổn. Ở mũi Né có cái lợi là được ăn theo dịch vụ của các khu resort. 3. Đặc sản thì có nước mắm, mực 1 nắng. Nếu biết nhậu thì không nên bỏ qua món zông nướng, làm con zông khoảng 200 k to bằng bắp tay, nướng vàng lên chấm muối ớt, chẹp chẹp tốn riệu lắm. Nói chung ăn uống ở PT khá đắt vì chủ yếu là phục vụ bọn Tây, nếu kinh phí hạn hẹp thì tìm cách thương lượng với chủ KS cho mượn bếp, chiều về chợ mua cua cá, ốc nấu nấu nướng nướng cũng vui. Chơi thì tắm biển, trượt cát, đi bàu Ông bàu Bà, nếu khỏe và máu đi thì có thể lượn vào vùng hoang mạc huyện Bắc Bình chơi với mấy anh chăn cừu, cũng có tý hơi hướng châu Phi [:)] 4. Các kinh nghiệm ăn chơi sa đọa bác tham khảo them của các bác khác.. [:-P]
vietnguyen
Trả lời 13 năm trước

Từ Sài Gòn, bạn rất dễ dàng về Phan thiết bằng xe và tàu lửa.

1/ Đi xe: bạn có thể gọi điện thoại cho các dịch vụ đưa đón tận nhà hay ra bến xe Miền đông đi xe chất lượng cao từ 4h sáng đến 9h tối. Gửi bạn các số tham khảo: Mail Linh: 08.3.5112112, Vietanh: 08.3.9090528/0903667760, Nhuquynh: 0913819004, Xe buổi sáng sớm :0918195644, 0903808709, 0913164752, 0913130999, 0903628630,0903747067Khánh: 0903625388,Xe trưa: 0903758544, 0907831831, 0903711411

2/ Đi tàu lửa: bạn có thể đặt vé tại 08.39318952. Bạn có thể đi tàu về thẳng Phan thiết bằng tàu SPT xuất phát hàng ngày lúc 6h50 AM tại Sài gòn đến Phan Thiết lúc 1h45. Thứ 6, 7, CN có tăng cường thêm các chuyến xuất phát buổi chiều vào lúc 4h50 PM tại SG đến PT lúc 10h PM. Các chuyến từ PT về SG hàng ngày xuất phát lúc 13h45 PM, Thứ 6/7/CN tăng cường thêm chuyến xuất phát lúc 10h30.

Từ Phan Thiết bạn có thể đi taxi, xe ôm hoặc xe bus về các địa điểm du lịch. Nếu bạn cần hướng dẫnhay đặt phòng miễn phí, có thể hỏi Minh Nhiên tại số 0084.90.3.907.197 để được tư vấn chỗ ăn ở và vui chơi theo phong cách địa phương.

Dịp 30-4 hàng năm là kì du lịch lớn. Làm thế nào để thuê được phòng khách sạn giá rẻ tại Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt là câu hỏi khó cho những nhóm bạn hay gia đình lớn muốn tiết kiệm chi phí. Nay tại Phan Thiết, thủ đô Resort Việt Nam đã có dịch vụ căn hộ du lịch giúp thỏa mãn yêu cầu của bạn.

Nếu bạn đi du lịch theo nhóm bạn tại Phan Thiết, thuê căn hộ du lịch là giải pháp tốt. Tại Phan Thiết, có những căn nhà biệt lập đầy đủ tiện nghi. Bạn hoàn toàn tự do với nhóm bạn hay gia đình của mình với phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, máy lạnh, wifi, sân nhỏ để xe hay ăn uống tập thể ngoài trời. Những căn hộ du lịch 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếptại Phan Thiết có giá khoảng 1,5 triệu/đêm sẽ thỏa mãn nhu cầu tự do của một nhóm bạn khoảng 10 - 15 người. Bạn có thể gửi email tới agnotin@gmail.com hay gọi điện cho Minh Nhiên số 0903907197 để tham khảo thêm.

Chúc bạn một mùa hè vui khỏe - Minh Nhiên