Mua vé tàu Tết ở TPHCM qua mạng thế nào, có khó ko?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Sau hai năm gián đoạn, ga Sài Gòn quay lại bán vé qua mạng. Thế nhưng trong buổi sáng đầu tiên triển khai (15/11), khách mua vé không thể truy cập vào website.

Nhiều người không thể vào website để đăng ký mua vé tàu Tết (ảnh chụp tại ga Sài Gòn)

Đúng 8 giờ sáng 15/11, ga Sài Gòn triển khai việc bán vé tàu Tết Tân Mão. Khác với các năm, năm nay nhân viên chỉ bán vé trực tiếp cho khách có nhu cầu đi từ 15/11 đến 24/1. Còn những khách đi từ 25/1 phải đăng ký đặt chỗ trên mạng.
Quy định nhưvậy nhưng nhiều hành khách ngao ngán vì không thể truy cập vào website muave.com.vn để đặt vé. Chị Hoàng Thị Bách, quận 5 cho biết: "Tranh thủ ra gatừ rất sớm,cố mua chođượctấm vé về quê.Đến nơithì được hướng dẫn đặt vé qua mạng. Nhưng từ sáng đến giờ,không sao vào web để đặt vé.Rất nhiều người cũng bức xúc như tôi”.
Thông báo bán vé tàu Tết dán tại ga Sài Gòn

Trước đó, trao đổi với báo chí ông Phạm Công Thành - Trưởng Quản lý bán vé điện toán Cty ga Sài Gòn, cho biếtwebsite www.vetau.com.vn có thể đáp ứng khả năng truy cập đặt chỗ vé tàu thông suốt cho hơn 1.000 lượt người vào cùng thời điểm.
Với khoảng 1.000 lượt người đã đăng nhập vào hệ thống thì vẫn đảm bảo thực hiện được thao tác đặt chỗ. Sau khi những người này thoát ra thì người khác có thể đăng nhập vào lại hệ thống.
Ông Đinh Văn Sang - Phó TGĐ Cty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn cũng hướng dẫn thêm, người muốn mua vé khi đặt chỗ trên website, cần phải nhập đúng và đầy đủ họ tên, số CMND, hộ chiếu... Sau khi đăng ký xong, người mua cần chọn lựa phương thức thanh toán và nơi nhận vé, vì việc giao dịch chỉ được thực hiện tại nơi quy định trên phiếu đặt chỗ do khách hàng chọn lựa cuối cùng. Mỗi account (tài khoản đăng nhập đặt chỗ) chỉ được đặt tối đa 3 phiếu đặt chỗ (chưa thanh toán tiền hoặc chưa trả lại chỗ) và mỗi phiếu đặt được tối đa 4 người đi tàu/lượt.

Trong thời gian đặt chỗ khách hàng phải thanh toán tiền vé qua Ngân hàng TMCP Công Thương VN - Vietinbank (máy ATM, các điểm giao dịch toàn quốc) hoặc trực tiếp ra các ga, các đại lý thanh toán trong vòng 72 giờ kể từ khi đặt chỗ thành công.

Để tránh tình trạng các đối tượng đặt chỗ để đầu cơ, khi phát hiện những biểu hiện nghi ngờ, công ty sẽ yêu cầu người đi mua vé hoặc nhận vé xuất trình giấy tờ của người đặt chỗ.

Đặc biệt theo đại diện Công ty đường sắt Sài Gòn, điểm mới của việc bán vé năm nay là hành khách không chỉ vào wesite để đặt chỗ mua vé khởi hành tại ga Sài Gòn mà có thể đặt chỗcho vé khởi hành tại các ga thuộc Công ty quản lý như: Ga Biên Hòa, Tháp Chàm, Nha Trang, Diêu Trì, Đà Nẵng...
Hành khách nên chọn thanh toán ở ngân hàng cho thuận lợi
Ga Sài Gòn cam kết rút kinh nghiệmsự cố nghẽn mạng sáng đầu tiên, đảm bảo những ngày tiếp thro việc mua vé qua mạng sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

pq
Trả lời 13 năm trước

Mua được vé tàu là 1 kỳ công, may mắn. Nhưng thanh toán vé tàu là câu chuyện khác, rất ly kỳ, hấp dẫn, có lẽ là tập 2. Sáng nay 16/11/2010 tôi đến Phòng Giao dịch Vietinbank đường Trần Não, Q2, để thanh toán vé tàu. Cô nhân viên xinh đẹp ở đây nói: "Hệ thống bên em chưa cài đặt, anh vui lòng đến 79 Hàm Nghi để thanh toán". Tôi cảm thấy ngành đường sắt VN chưa quan tâm đến khách hàng, Vietinbank và dịch vụ họ hợp tác cung cấp có vẻ cũng như thế. Không biết khi nào hành khách mới không bị "hành" nữa?

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Mình là 1 trong số may mắn hơn vì đặt được vé tàu thành công ngày hôm qua, nhưng nguyên cả buổi sáng đến tận 12h trưa thì không cách nào truy cập được vào Website của Ga Sài Gòn. Mãi đến tận 13h chiều ngày hôm qua mới vào được, nhưng tốc độ truy cập quá chậm, phải kiên nhẫn lắm thì mới đặt chỗ thành công. Nhưng vé mình mua đi vào ngày 23 tháng Chạp. Còn mua mấy ngày từ 26-29 Tết thì chịu không thể nào truy cập hay tìm thấy số liệu. Mong Đường sắt VN cải thiện hơn nữa cho mọi người đỡ cực hơn.