Câu đố đây

Một người đàn ông sống trong một tòa nhà cao 100 tầng và nhà ông ở tầng thứ 100. Hằng ngày đi làm ông sẽ đi thang máy xuống tầng trệt rùi đi làm. Khi trở về, ông lại đi thang máy lên tầng thứ 50 rồi đi bộ lên tầng thứ 100 để về nhà. Nhưng có một điều lạ là vào những ngày trời mưa, ông không dừng lại ở tầng 50 nữa mà lên thẳng tầng 100 cơ. Đố các bạn tại sao vậy???????????
luunguyenthanhsang
Trả lời 16 năm trước
chac; so*. uot' do^`
killer_oflove
Trả lời 16 năm trước
tớ nghĩ đơn giản. vì cầu thang bộ nằm ở ngoài trời [:D]
vuong diem
Trả lời 16 năm trước
Đây là câu đố trên báo Tuổi Trẻ năm 199x. Soiminho thấy cũng hay hay và hơi buồn cười nên đố các bạn. Nhưng chưa ai trả lời đúng rồi. Thêm câu trả lời đi. Các bạn nghĩ sang hướng hơi hài hước một chút mới được liên quan nhiề đến mưa đấy.[:)]
killer_oflove
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]soiminho[/b] Đây là câu đố trên báo Tuổi Trẻ năm 199x. Soiminho thấy cũng hay hay và hơi buồn cười nên đố các bạn. Nhưng chưa ai trả lời đúng rồi. Thêm câu trả lời đi. Các bạn nghĩ sang hướng hơi hài hước một chút mới được liên quan nhiề đến mưa đấy.[:)][/quote] ặc, không lẽ trời mưa cầu thang bị treo đầy quần áo nên không thể đi được
Trả lời 16 năm trước
Hay ngày mưa trời mát mẻ ông ý đi làm mấy chén về ko leo lên nổi đành đi thang máy luôn vậy?
Thanh
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]Mischa[/b] Hay ngày mưa trời mát mẻ ông ý đi làm mấy chén về ko leo lên nổi đành đi thang máy luôn vậy?[/quote] Ngốc quá. Đúng là ngốc. Cái câu đố lãng xẹt này mà chẳng ai giải được. Định không đáp xem dân tình bàn luận ra sao, nhưng xem ra các ứng cử viên tham gia giải đố càng trả lời thì càng đi vào ngõ cụt. Ngay cả [b]bé mischa tưởng thông minh và cá tính thế nào hóa ra cũng tắc tịt.[/b] Thực ra, tác giả câu đố này đã gợi ý là trời mưa mà không gõ cái tay vào cái trán mà động não chút sao? Trời mưa thì hẳn ông này sẽ mang áo mưa hoặc mang ô. Trong câu đố này thì có lẽ ông này mang ô, vì mang ô mà cầm vào cái ô ông bấm được số 100, nên thang máy chạy vút lên tầng 100 luôn. Có lẽ bình thường trời không mưa, cụ này đi người không, không mang theo thứ gì, khổ cho cụ, chắc cụ thấp quá nên chỉ với tới con số 50 thôi, nên chỉ bấm được tầng 50 và đành chịu chết phải lê lết thang bộ 50 tầng. Đơn giản vậy thôi. Có thể giải là vì chiều cao của bố này thấp quá, nên hằng ngày mặc dù bố đã kiễng lên hết cỡ roài mà chỉ bấm được số 50 (tầng 50) thôi. [b]Trời mưa, bố mang ô đi làm, nên khi về, sẵn có cái ô, bố cầm cái ô và chọc vào số 100 ở tít cao mà hằng ngày bố với không tới được. Vì thế mà thang máy chạy tít lên tầng 100 không cần phải đi bộ (50 tầng) nữa.[/b] Vậy vị nào chẳng may có chiều cao khiêm tốn lại sống trong tòa nhà cao ốc thì (dẫu có bị chửi lại "trời không mưa sao lại mặc áo mưa") cố mang cái ô khi đi làm kể cả trời nắng cũng như trời mưa để khỏi phải lê lết như cụ này. (Nhất là bé mischa nghe nói nặng tới 44 kg mà cao có 1,5m) Đến những câu đố khoai hơn nhiều còn có người giải được, nhưng không biết tác giả của nó biến đâu mất không thấy hồi âm nhỉ? [red]http://vatgia.com/hoidap/detail.php?iCat=4364&iPro=7844[/red]
meo
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]Coco[/b] [quote]Từ bài viết của [b]Mischa[/b] Hay ngày mưa trời mát mẻ ông ý đi làm mấy chén về ko leo lên nổi đành đi thang máy luôn vậy?[/quote] Ngốc quá. Đúng là ngốc. Cái câu đố lãng xẹt này mà chẳng ai giải được. Định không đáp xem dân tình bàn luận ra sao, nhưng xem ra các ứng cử viên tham gia giải đố càng trả lời thì càng đi vào ngõ cụt. Ngay cả [b]bé mischa tưởng thông minh và cá tính thế nào hóa ra cũng tắc tịt.[/b] Thực ra, tác giả câu đố này đã gợi ý là trời mưa mà không gõ cái tay vào cái trán mà động não chút sao? Trời mưa thì hẳn ông này sẽ mang áo mưa hoặc mang ô. Trong câu đố này thì có lẽ ông này mang ô, vì mang ô mà cầm vào cái ô ông bấm được số 100, nên thang máy chạy vút lên tầng 100 luôn. Có lẽ bình thường trời không mưa, cụ này đi người không, không mang theo thứ gì, khổ cho cụ, chắc cụ thấp quá nên chỉ với tới con số 50 thôi, nên chỉ bấm được tầng 50 và đành chịu chết phải lê lết thang bộ 50 tầng. Đơn giản vậy thôi. Có thể giải là vì chiều cao của bố này thấp quá, nên hằng ngày mặc dù bố đã kiễng lên hết cỡ roài mà chỉ bấm được số 50 (tầng 50) thôi. [b]Trời mưa, bố mang ô đi làm, nên khi về, sẵn có cái ô, bố cầm cái ô và chọc vào số 100 ở tít cao mà hằng ngày bố với không tới được. Vì thế mà thang máy chạy tít lên tầng 100 không cần phải đi bộ (50 tầng) nữa.[/b] Vậy vị nào chẳng may có chiều cao khiêm tốn lại sống trong tòa nhà cao ốc thì (dẫu có bị chửi lại "trời không mưa sao lại mặc áo mưa") cố mang cái ô khi đi làm kể cả trời nắng cũng như trời mưa để khỏi phải lê lết như cụ này. (Nhất là bé mischa nghe nói nặng tới 44 kg mà cao có 1,5m) Đến những câu đố khoai hơn nhiều còn có người giải được, nhưng không biết tác giả của nó biến đâu mất không thấy hồi âm nhỉ? [red]http://vatgia.com/hoidap/detail.php?iCat=4364&iPro=7844[/red][/quote] Vậy thì cha này ngu toàn tập rùi, nếu bít mình thấp nên kông thể bấm được nút số 100 mà không chiụ mang theo một cây thước mà cứ phải đợi tới khi trời mưa mới mang ô, mệt rồi anh hai ơi.......Vậy hỏi lại anh hai một câu : làm sao mà ông ta bít hôm ấy trời mưa mà mang ô?...Trả lời được cho tiền luôn.....
Thanh
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]hatbui[/b] [quote]Từ bài viết của [b]Coco[/b] [quote]Từ bài viết của [b]Mischa[/b] Hay ngày mưa trời mát mẻ ông ý đi làm mấy chén về ko leo lên nổi đành đi thang máy luôn vậy?[/quote] Ngốc quá. Đúng là ngốc. Cái câu đố lãng xẹt này mà chẳng ai giải được. Định không đáp xem dân tình bàn luận ra sao, nhưng xem ra các ứng cử viên tham gia giải đố càng trả lời thì càng đi vào ngõ cụt. Ngay cả [b]bé mischa tưởng thông minh và cá tính thế nào hóa ra cũng tắc tịt.[/b] Thực ra, tác giả câu đố này đã gợi ý là trời mưa mà không gõ cái tay vào cái trán mà động não chút sao? Trời mưa thì hẳn ông này sẽ mang áo mưa hoặc mang ô. Trong câu đố này thì có lẽ ông này mang ô, vì mang ô mà cầm vào cái ô ông bấm được số 100, nên thang máy chạy vút lên tầng 100 luôn. Có lẽ bình thường trời không mưa, cụ này đi người không, không mang theo thứ gì, khổ cho cụ, chắc cụ thấp quá nên chỉ với tới con số 50 thôi, nên chỉ bấm được tầng 50 và đành chịu chết phải lê lết thang bộ 50 tầng. Đơn giản vậy thôi. Có thể giải là vì chiều cao của bố này thấp quá, nên hằng ngày mặc dù bố đã kiễng lên hết cỡ roài mà chỉ bấm được số 50 (tầng 50) thôi. [b]Trời mưa, bố mang ô đi làm, nên khi về, sẵn có cái ô, bố cầm cái ô và chọc vào số 100 ở tít cao mà hằng ngày bố với không tới được. Vì thế mà thang máy chạy tít lên tầng 100 không cần phải đi bộ (50 tầng) nữa.[/b] Vậy vị nào chẳng may có chiều cao khiêm tốn lại sống trong tòa nhà cao ốc thì (dẫu có bị chửi lại "trời không mưa sao lại mặc áo mưa") cố mang cái ô khi đi làm kể cả trời nắng cũng như trời mưa để khỏi phải lê lết như cụ này. (Nhất là bé mischa nghe nói nặng tới 44 kg mà cao có 1,5m) Đến những câu đố khoai hơn nhiều còn có người giải được, nhưng không biết tác giả của nó biến đâu mất không thấy hồi âm nhỉ? [red]http://vatgia.com/hoidap/detail.php?iCat=4364&iPro=7844[/red][/quote] Vậy thì cha này ngu toàn tập rùi, nếu bít mình thấp nên kông thể bấm được nút số 100 mà không chiụ mang theo một cây thước mà cứ phải đợi tới khi trời mưa mới mang ô, mệt rồi anh hai ơi.......Vậy hỏi lại anh hai một câu : làm sao mà ông ta bít hôm ấy trời mưa mà mang ô?...Trả lời được cho tiền luôn.....[/quote] Nếu bạn muốn biết " làm sao mà ông ta biết hôm ấy trời mưa mà mang ô?" thì bạn hãy đến gặp trực tiếp ông ta mà hỏi. Như vậy sẽ [b]đúng người đúng việc[/b] hơn.
Ngố nên không biết tên
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]Coco[/b] [quote]Từ bài viết của [b]hatbui[/b] [quote]Từ bài viết của [b]Coco[/b] [quote]Từ bài viết của [b]Mischa[/b] Hay ngày mưa trời mát mẻ ông ý đi làm mấy chén về ko leo lên nổi đành đi thang máy luôn vậy?[/quote] Ngốc quá. Đúng là ngốc. Cái câu đố lãng xẹt này mà chẳng ai giải được. Định không đáp xem dân tình bàn luận ra sao, nhưng xem ra các ứng cử viên tham gia giải đố càng trả lời thì càng đi vào ngõ cụt. Ngay cả [b]bé mischa tưởng thông minh và cá tính thế nào hóa ra cũng tắc tịt.[/b] Thực ra, tác giả câu đố này đã gợi ý là trời mưa mà không gõ cái tay vào cái trán mà động não chút sao? Trời mưa thì hẳn ông này sẽ mang áo mưa hoặc mang ô. Trong câu đố này thì có lẽ ông này mang ô, vì mang ô mà cầm vào cái ô ông bấm được số 100, nên thang máy chạy vút lên tầng 100 luôn. Có lẽ bình thường trời không mưa, cụ này đi người không, không mang theo thứ gì, khổ cho cụ, chắc cụ thấp quá nên chỉ với tới con số 50 thôi, nên chỉ bấm được tầng 50 và đành chịu chết phải lê lết thang bộ 50 tầng. Đơn giản vậy thôi. Có thể giải là vì chiều cao của bố này thấp quá, nên hằng ngày mặc dù bố đã kiễng lên hết cỡ roài mà chỉ bấm được số 50 (tầng 50) thôi. [b]Trời mưa, bố mang ô đi làm, nên khi về, sẵn có cái ô, bố cầm cái ô và chọc vào số 100 ở tít cao mà hằng ngày bố với không tới được. Vì thế mà thang máy chạy tít lên tầng 100 không cần phải đi bộ (50 tầng) nữa.[/b] Vậy vị nào chẳng may có chiều cao khiêm tốn lại sống trong tòa nhà cao ốc thì (dẫu có bị chửi lại "trời không mưa sao lại mặc áo mưa") cố mang cái ô khi đi làm kể cả trời nắng cũng như trời mưa để khỏi phải lê lết như cụ này. (Nhất là bé mischa nghe nói nặng tới 44 kg mà cao có 1,5m) Đến những câu đố khoai hơn nhiều còn có người giải được, nhưng không biết tác giả của nó biến đâu mất không thấy hồi âm nhỉ? [red]http://vatgia.com/hoidap/detail.php?iCat=4364&iPro=7844[/red][/quote] Vậy thì cha này ngu toàn tập rùi, nếu bít mình thấp nên kông thể bấm được nút số 100 mà không chiụ mang theo một cây thước mà cứ phải đợi tới khi trời mưa mới mang ô, mệt rồi anh hai ơi.......Vậy hỏi lại anh hai một câu : làm sao mà ông ta bít hôm ấy trời mưa mà mang ô?...Trả lời được cho tiền luôn.....[/quote] Nếu bạn muốn biết " làm sao mà ông ta biết hôm ấy trời mưa mà mang ô?" thì bạn hãy đến gặp trực tiếp ông ta mà hỏi. Như vậy sẽ [b]đúng người đúng việc[/b] hơn.[/quote] Thế tớ đố bạn biết ông ta đang ở đâu để mà đi hỏi đấy. [:D] Với lại theo tớ thấy thì các hệ thống thang máy bố trí nút bấm các tầng bên trong thang máy là các tầng từ dưới lên trên được bố trí các nút từ trên xuống dưới. Vậy thì nút bấm tầng 1 sẽ cao nhất còn nút bấm tầng 100 sẽ thấp nhất chứ nhỉ. [:-/]
Thanh
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]_thang_ngo_mac_quan_sooc_2007_[/b] [quote]Từ bài viết của [b]Coco[/b] [quote]Từ bài viết của [b]hatbui[/b] [quote]Từ bài viết của [b]Coco[/b] [quote]Từ bài viết của [b]Mischa[/b] Hay ngày mưa trời mát mẻ ông ý đi làm mấy chén về ko leo lên nổi đành đi thang máy luôn vậy?[/quote] Ngốc quá. Đúng là ngốc. Cái câu đố lãng xẹt này mà chẳng ai giải được. Định không đáp xem dân tình bàn luận ra sao, nhưng xem ra các ứng cử viên tham gia giải đố càng trả lời thì càng đi vào ngõ cụt. Ngay cả [b]bé mischa tưởng thông minh và cá tính thế nào hóa ra cũng tắc tịt.[/b] Thực ra, tác giả câu đố này đã gợi ý là trời mưa mà không gõ cái tay vào cái trán mà động não chút sao? Trời mưa thì hẳn ông này sẽ mang áo mưa hoặc mang ô. Trong câu đố này thì có lẽ ông này mang ô, vì mang ô mà cầm vào cái ô ông bấm được số 100, nên thang máy chạy vút lên tầng 100 luôn. Có lẽ bình thường trời không mưa, cụ này đi người không, không mang theo thứ gì, khổ cho cụ, chắc cụ thấp quá nên chỉ với tới con số 50 thôi, nên chỉ bấm được tầng 50 và đành chịu chết phải lê lết thang bộ 50 tầng. Đơn giản vậy thôi. Có thể giải là vì chiều cao của bố này thấp quá, nên hằng ngày mặc dù bố đã kiễng lên hết cỡ roài mà chỉ bấm được số 50 (tầng 50) thôi. [b]Trời mưa, bố mang ô đi làm, nên khi về, sẵn có cái ô, bố cầm cái ô và chọc vào số 100 ở tít cao mà hằng ngày bố với không tới được. Vì thế mà thang máy chạy tít lên tầng 100 không cần phải đi bộ (50 tầng) nữa.[/b] Vậy vị nào chẳng may có chiều cao khiêm tốn lại sống trong tòa nhà cao ốc thì (dẫu có bị chửi lại "trời không mưa sao lại mặc áo mưa") cố mang cái ô khi đi làm kể cả trời nắng cũng như trời mưa để khỏi phải lê lết như cụ này. (Nhất là bé mischa nghe nói nặng tới 44 kg mà cao có 1,5m) Đến những câu đố khoai hơn nhiều còn có người giải được, nhưng không biết tác giả của nó biến đâu mất không thấy hồi âm nhỉ? [red]http://vatgia.com/hoidap/detail.php?iCat=4364&iPro=7844[/red][/quote] Vậy thì cha này ngu toàn tập rùi, nếu bít mình thấp nên kông thể bấm được nút số 100 mà không chiụ mang theo một cây thước mà cứ phải đợi tới khi trời mưa mới mang ô, mệt rồi anh hai ơi.......Vậy hỏi lại anh hai một câu : làm sao mà ông ta bít hôm ấy trời mưa mà mang ô?...Trả lời được cho tiền luôn.....[/quote] Nếu bạn muốn biết " làm sao mà ông ta biết hôm ấy trời mưa mà mang ô?" thì bạn hãy đến gặp trực tiếp ông ta mà hỏi. Như vậy sẽ [b]đúng người đúng việc[/b] hơn.[/quote] Thế tớ đố bạn biết ông ta đang ở đâu để mà đi hỏi đấy. [:D] Với lại theo tớ thấy thì các hệ thống thang máy bố trí nút bấm các tầng bên trong thang máy là các tầng từ dưới lên trên được bố trí các nút từ trên xuống dưới. Vậy thì nút bấm tầng 1 sẽ cao nhất còn nút bấm tầng 100 sẽ thấp nhất chứ nhỉ. [:-/][/quote] Hoặc là bạn chưa bao giờ đi thang máy, hoặc là bạn chưa bao giờ đi thang máy 100 tầng. Tốt hơn hết là bạn nên kiểm nghiệm thực tế trước khi phát biểu.