Cho mình hỏi về diễn viên Hạ Hồng Vân trong phim "Chít và Pi". Bộ phim được sản xuất khi nào vậy?

(ngtructho)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bạn ngtructho thân,

Hạ Hồng Vân - cô bạn trong vai Chít hay chăm lo cho Pi - là một cô gái khá đa tài ở ngoài đời. thực Trước đây Vân là thành viên nhỏ tuổi nhất trong tam ca “Biến tấu (Variation) được thành lập năm 2007. Đây là trải nghiệm showbiz đầu tiên của Vân khi bất ngờ tham gia vào nhóm nhạc 3 người cùng với Lưu Đê Ly (sinh năm 1991) và Tăng Ngân Hà (sinh năm 1989). Dẫn dắt nhóm nhạc là ca sĩ trẻ Tăng Nhật Tuệ.

Hồng Vân trong nhóm Biến tấu

Hoạt động không được bao lâu, nhóm nhạc tan rã, Hồng Vân tiếp tục tham gia vai diễn Chit trong bộ phim "Chit và Pi" của đạo diễn Ngô Quang Hải - bấm máy năm 2008. Nhưng mãi đến hè 2010, bộ phim truyền hình 26 tập này mới được phát sóng.

Chít và Pi xoay quanh hai cô bạn cấp 3 có cá tính trái ngược nhau: Chít (Hồng Vân) mạnh mẽ, cá tính và Pi (Lê Bảo Trân) hiền lành, thuỳ mị.

Tình cờ học chung trong lớp 10A6, nơi tụ họp những cô cậu dở dở ương ương, vô cùng lắm chuyện và nghịch ngợm, Chít và Pi trở thành đôi bạn thân thiết. Lần lượt bao tình huống dở khóc, dở cười đã xảy ra với đôi bạn thân này từ những chuyện nhỏ nhặt xích mích ở lớp, đến chuyện thần tượng, hay đơn giản chỉ là chuyện về lòng tin và sự đố kỵ đến những rung động đầu đời với bạn khác giới, khi cả Chít và Pi đều thích cậu bạn đẹp trai có nickname là Handsome.

Vai Chít

Tình cờ một ngày hai đứa phát hiện ra Chít chỉ còn mẹ, Pi chỉ còn bố. Cả hai đã lập kế hoạch đưa hai phụ huynh đến với nhau. Nhưng làm thế nào để hai tính cách khác nhau một trời một vực, một đằng là bà mẹ phóng khoáng, ưa màu sắc mạnh của Chít lại có thể thành đôi với ông bố chỉn chu, thành đạt của Pi? Và khi thành công, bố mẹ trở thành bố mẹ chung thì hai cô bé lại phải đối mặt với rất nhiều chuyện nảy sinh trong gia đình mới.

Vai Miên (Chơi Vơi)

“Hành trình xanh”

Sau khi rời nhóm Biến tấu, Vân tiếp tục học chơi trống. Tuy nhiên thời gian sau năm 2008 Vân thiên về hoạt động điện ảnh hơn . Những bộ phim sau đó Vân tham gia chỉ là vai phụ, nhưng “Chơi Vơi” và “Bi ơi, đừng sợ!” đều đã đoạt các giải thưởng quốc tế danh tiếng (“Bi, đừng sợ!” được trao hai giải: “Giải của Hiệp hội các tác giả và các nhà biên kịch SCAD” và “Giải ACID/CCAS dành cho phim độc lập” trong “Tuần phê bình quốc tế” – một hoạt động song song với Liên hoan Phim Cannes 2010. Còn "Chơi vơi" đã nhận được giải thưởng của Hiệp hội phê bình quốc tế (FIPRESCI) tại LHP Venice lần thứ 66. . Năm 2009, Vân tiếp tục tham gia show truyền hình “Hành trình xanh” cùng với bạn diễn Vũ Ngọc Phượng và Dương Mạc Anh Quân

Hồng Vân (góc phải) - cùng dàn diễn viên Bi ơi, đừng sợ!

Hạ Hồng Vân

Năm sinh: 1992
Học sinh lớp 12A7, trường Lê Thánh Tông, Hà Nội.

2007- vai "Chit" - nữ chính trong "Chit & Pi"

2008- vai “Miên” trong phim điện ảnh “Chơi Vơi”- đạo diễn : Bùi Thạc Chuyên, vai “Duyên” trong phim điện ảnh “Bi ơi, đừng sợ!”- đạo diễn : Phan Đăng Di.

2009 - Tham gia show truyền hình “Hành trình xanh” (VTV1)

Ước mơ: trở thành một nhà báo

(Nguồn 2Sao)