Rạp chiếu phim 4D, bạn nào đã xem phim dạng này rồi?

Bác nào đã xem phim dạng này rồi? Cho cảm nhận, cảm xúc. Suối tiên có 1 cái Rạp Chiếu Phim ALTA 4D Suối Tiên
hxxp://suoitien.com/index.php?option=com_content&task=view&id=109&Itemid=210

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

3D ngày xưa đeo kính để nó nổi lên...
3D ngày nay hay còn gọi là 4D tức là hình ảnh nổi lên trước mặt y như thật, đương nhiên góc nhìn của viewers phải chuẩn thì mới thấy được, ngoài ra nếu di chuyển quanh vùng chiếu 4D sẽ thấy toàn phần của vật thể đó.
Đã từng xem 1 con cá mập 4D trong Thuỷ Cung ở Sing, nhìn rất ấn tượng, tuy nhiên do làm cơ bản nên con này chỉ có các màu thuộc về laze. Lúc đó ko đủ tiền làm quả xem phim 4D

pq
Trả lời 13 năm trước

Tưởng phim 4D là phim 3D chiếu trong rạp mà nó có thêm mấy yếu tố sương mù, phun nước với lại ghế rung (tính là 1D nữa)
Đi Sing thì cái này gọi là 4D. CÒn Suối Tiên thì không biết. 4D ở Sing cũng đeo kính + thêm gió thổi + Ghế rung + nước phun nữa thành 4D thôi. Mình nghĩ 4D ở ST cũng thế thôi, vẫn phải đeo kính

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Hình như nghe tụi nó nói 4d= 3d phim + 1 d của ghế ngồi.

Hồi trước có thấy tụi nó demo trên tv 1 bộ của star war, trong đó phim thì được chiếu trên màn chiếu hình bán cầu, rạp chứa ko được nhiều người lắm, hiệu ứng ghế ngồi thì khi mấy cảnh cháy nổ thì ghế của mình có rung nhẹ hoặc khi di chuyển có cua sang trái hay kua sang phải thì ghế cũng nghiên phải nghiêng trái.

Ở việt nam thì thấy nó có cái kính đeo trên mắt, mà cũng ngó trên tv thôi chứ chưa được coi lần nào, tại chỉ có 2 rạp ở sài gòn, còn những chỗ khác thì chưa có.

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Film 4D bên Sing thì là có nước phun, ghế run, sàn nhà run và có cảm giác lợn cợn dưới chân. Phim thì ngắn thôi, chủ yếu là để show hàng. 35xu mẽo/ticket.
Làm gì mà mắc thế bro. Ở Sing hì em đã coi phim 4D tới lần thứ 4 rồi, 16 đô Sing thôi(khoảng 160K VND). Phải nói là rất đặc sắc, khi đeo kính vào rồi thì một số hình ảnh sẽ nổi hẳn lên trên màn hình giống như là đưa tay lên là sờ được vậy. Gần giống như con cá mập được dựng lên bằng hình ảnh 3 chiều trong thủy cung ở Sing. Không biết ở Suối Tiên như thế nào. Bữa nào đi coi thử chứ coi ngòai Vinpearl Nha Trang buồn ngủ gần chết.