Tết tây vs Tết ta đi đâu, làm gì bây giờ???

- Cũng như Noel, Valentine... Tết tây trong một vài năm gần đây đã nghiễm nhiên được giới trẻ VN và một số bộ phận nhỏ khác ( Việt kiều chẳng hạn) coi đó là một ngày không chỉ của riêng tây - Đơn giản là một dịp để bạn bè gặp mặt, hay phức tạp hơn là để cô bạn hay cậu bạn nào đó lì xì "món quà tình yêu". Tết tây là ngày "họp" ngày gặp gỡ bạn bè để ăn chơi nhảy múa ^^ và là ngày "sẽ chán chết mất nếu ngồi ở nhà và xem ti vi ngắm người dân xứ khác". - Tết Nguyên đán là văn hoá của người Việt, người Trung Quốc; Tết dương lịch là sự hội nhập văn hoá của phương tây ( theo tớ đó là tiếp biến văn hoá một cách tự nguyện). Những người Việt trẻ mà cụ thể là 8x, 9x hơn ai hết dễ chịu ảnh hưởng và ảnh hưởng rất rõ nét của xu thế "quốc tế hoá" đó. Now tớ muốn hỏi các bạn, ngày tết dương lịch có ý nghĩa như thế nào đối với mọi người? điểm khác nhau giữa tết ta và tết tây ( tết tây là dịp bù khú bạn bè, tết ta là gia đình đoàn tụ chẳng hạn...), bạn nào có kỉ niệm đặc biệt với tết tây? - Tớ đưa ra vài gợi ý nhỏ xem các bạn thích làm j nhé ^_^ 1. Tụ tập bạn bè hát karaoko, Bar và nhảy nhót loạn cả kênh lên ( cho địa chỉ? hì hì ) 2. Chỉ với 1 người thôi, đi lang thanh đâu đó gặm nhấm những gì của riêng hai đứa 3. Đó là một lý do tuyệt vời để làm vơi đi túi tiền của bố mẹ trong các shop 4. Đố thiên hạ biết được => Mọi người biết cái tết nào hay và độc thì share với nhé ( mà cho tớ hỏi từ "tết tây" dịch ra tiếng Anh thì như thế nào nhỉ)[:-/]
hanoi
Trả lời 16 năm trước
Tết tây thì ở ta có mà tết ta thì ở tây không có ở ta thì ăn tết tây được một ngày còn ăn tết ta thì cả tháng Giêng luôn ! Tết tây công ty thưởng ít hơn tết ta ! Tết ta vui hơn tết tây vì mình được đi đây đi đó , còn tết tây á , như một hôm thứ bảy chủ nhật nào đó thôi được nghỉ rồi mai lại đến công ty![:(]