E muốn giảm cân ...giúp e với

e năm nay 17t... chieu cao 1m7...cân nặng 68kg...như vậy là hơi mập... e mún sụt từ 5-6kg kg... hằng ngày e có đi đá banh khoang 1h30. buổi sáng ăn bình thường, buổi trưa e ăn 1 chén cơm ( khi trước là 3 chén)... buổi tối cũng zay... như thế có thể giảm cân nhanh được hk.xin chi dum e cam on

Ngô Minh Thảo
Trả lời 13 năm trước

Chào !

Bạn như vậy là hơi "tròn" một tí thôi. Có một cách tính đơn giản tương đối về tương quan chiều cao với cân nặng là : lấy chiều cao (2 số sau) - 3 = số cân năng tiêu chuẩn. Ví dụ bạn cao 1m70 (chỉ lấy 2 số sau) là 70 - 3 = 67 >> tiêu chuẩn là 67kg, bạn nặng 68kg thì cũng không đến nỗi. Còn nhiều cách tính khác (bạn tra thêm thông tin về số khối cơ thể trên mạngngười để xem tiêu chuẩn mập ốm ra sao nhé).

Còn tùy vào thể trạng cơ thể, như người ta nói là nặng do xương hay do thịt (mỡ). Bạn đã áp dụng phương pháp giảm khẩu phần ăn (giảm lượng calo) và tăng cường tập luyện sẽ cho kết quả khả quan. Tuy nhiên, giảm cân cũng phải kiên trì bạn à (thả ga một chút là nó tăng lại đấy). Nhất là bạn đang trong tuổi trưởng thành.

Chủ quan,tôi thấy bạn nên tập thêm các môn có thể giúp tăng chiều cao như (tập xà, bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội ... nói chung là các môn tăng cường sức rướn cho xương phát triển)đồng thời có thể tập thêm thể hình một chút (ví dụ như tâp cơ bụng giảm mỡ, tập tay, chân thêm săn chắc ...).

Bên cạnh đó dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý cũng là yếu tố cần quan tâm. Bạn có thể uống sữa (tăng cường canxi phát triển chiều cao), các chất bổ sung sắt kẽm, ăn vừa phải đạm, đường, bột,giảm chất béo ...

Hiện nay trên thị trường có nhiều thuốc, máy móc, loại thực phẩm chức năng giúp giảm cân. Tôi không quảng cáo cũng như bàn luận nhiều, chỉ khuyến cáo bạn nên xem xét cẩn thận (tránh lạm dụng).

Chúc bạn sớm có một thân hình lý tưởng.