Cách điều trị da nhờn?!!!!!!!!!!!!!!!!

Da e bị nhờn 1 cách kinh khủng lun,dù e đã dùng sữa rửa mặt ít nhờn rùi,e nghĩ chắc do cách ăn uống thôi...A(chị) giúp e với,ăn uống ntn để da đỡ nhờn ạ,nên ăn j` và kiêng j` ạ
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Uống các loại thuốc có chứa thành phần kháng androgen như Finasteride, Spironolactone, để giảm bớt lượng testosteron trong máu, nguyên nhân gây nhờn và mụn. Ăn uống điều độ, ăn nhiều rau xanh, hoa quả. Và ko nên thức khuya, ngủ trước 11h30.
BT
Trả lời 14 năm trước
Khoảng 30% thanh thiếu niên ở Việt Nam có làn da nhờn ít hoặc nhiều. Da nhờn không phải triệu chứng bệnh lý; trái lại, nhờn là yếu tố bảo vệ và nuôi dưỡng da. Tuy nhiên, một số người da nhờn thường nổi mụn trứng cá ở nhiều mức độ khác nhau. Thông thường khi đến tuổi trung niên hoặc khi lập gia đình, mụn sẽ giảm dần hoặc biến mất. Các loại xà phòng hoặc nước rửa mặt tẩy nhờn chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, sau đó chất nhờn sẽ tiếp tục tạo ra. Do đó, để làm mất hoặc giảm chất nhờn, em nên rửa mặt nhiều lần trong ngày với nước sạch, sau đó dùng khăn khô hoặc khăn giấy để lau. Để chữa trị mụn trứng cá có kết quả, ngoài việc vệ sinh da theo hướng dẫn trên, bạn không nên sờ tay lên chỗ mụn và lạm dụng chất ngọt như sữa đặc, chocolate, xoài, sầu riêng... Không nên lo lắng, suy nghĩ hoặc thức khuya quá nhiều. Có thể bôi một trong các loại thuốc bôi mụn như Hiteen, Eighteen, Differin... vào ban đêm. Buổi sáng bạn rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt, sau đó bôi nước hoa hồng và kem dưỡng da ngày, rồi sau đó hẵng trang điểm, buổi tối thì trước khi dùng sữa rửa mặt, bạn phải dùng kem tẩy trang để làm sạch phấn son và sau đó là dùng sữa rửa mặt, sau đó bạn bôi nước hoa hồng, Nước hoa hồng không những có tác dụng cần bằng lượng dầu trên da của bạn , nó còn có tác dụng giúp se khít lỗ chân lông của bạn để cho da của bạn sẽ mịn màng hơn. Và bước cuối cùng là bạn bôi kem dưỡng da đêm. Tuỳ theo điều kiện và da của bạn bạn có thể không cần sử dụng kem đêm nhưng kem dưỡng da ngày thì nhất thiết phải có. Vấn đề của da mặt bạn là khi da mặt bạn càng nhờn và mụn thì bạn càng cần phải thận trọng khi chọn loại dưỡng da phù hợp, tất nhiên là những mỹ phẩm dành cho da mụn của bạn nếu thật sự tốt cho da bạn thì tương đối đắt. Mọi người có làn da bình thường có thể dùng loại kem dưỡng da nào cũng được, chỉ cần hợp với mình và da mặt đẹp lên là được, nhưng bạn thì phải có sự chọn lựa cẩn thận khi sử dụng sản phẩm, nếu không da sẽ càng nổi mụn và càng nhờn hơn. Nhưng bạn cũng phải để ý khi ra nắng hay đi ngoài đường phải dùng kem chống nắng và che mặt để tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và khói bụi làm bít lỗ chân lông của bạn , nhất là vào mùa hè. Chúc bạn sức khoẻ.
Nguyễn Chiến Thắng
Trả lời 14 năm trước
Người có da nhờn là mặt lúc nào cũng bóng nhờn. Nếu có kèm mồ hôi dầu thì da như quết mỡ. Nếu lấy một miếng giấy mỏng chà nhẹ lên mặt sẽ làm cho chỗ giấy ấy trở nên trong suốt. Những người này có lợi thế về mùa hanh khô, da họ hiếm khi bị nứt nẻ, nhưng hạn chế từ làn da nhờn lại quá nhiều, đặc biệt là đối với phụ nữ. Người có da nhờn rất dễ bị mụn trứng cá, nhẹ nhất là các mụn cám đầu đen quanh mũi. Vì da nhờn nên da họ rất dễ bị bắt bụi, làm cho lỗ chân lông quanh năm tứ mùa bị bóng nhờn lại càng dễ bít tắc, sinh ra đủ các loại mụn đó là trứng cá bọc, trứng cá đỏ, thậm chí bị viêm da dầu. Hiện tượng mụn mọc liên miên làm nhiều phụ nữ mặc cảm vì mất thẩm mỹ. Hơn nữa, người da nhờn rất khó giữ được vẻ mặt trang điểm đẹp, vì sau ít phút trang điểm da mặt họ đã bóng nhờn, nếu vào ngày hè nóng bức rất dễ làm cho da mặt họ trở nên "lem nhem" hơn. Hiện nay để hạn chế mức độ nhờn của da, nhiều hãng mỹ phẩm đã cho ra đời các loại sữa tắm, sữa rửa mặt dành riêng cho da nhờn. Cần biết rằng da nhờn không sợ tính kiềm, do vậy họ có thể sử dụng loại mỹ phẩm có tính kiềm cao. Điều quan trọng là họ phải luôn giữ sạch da mặt, nên lựa chọn những mỹ phẩm phù hợp với da. Những người da nhờn có mụn càng phải thận trọng khi sử dụng mỹ phẩm trang điểm và càng phải làm sạch da hàng ngày. Nên đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà để tránh bụi, nên uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh, quả tươi, hạn chế đồ ngọt, mỡ. Bạn lưu ý việc chăm sóc: Trước hết hãy dùng sữa rửa mặt chống nhờn, loại sữa này giúp loại bỏ vết bẩn và bã nhờn trên khuôn mặt, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Hãy chọn cho bạn loại sữa tốt nhất giúp cân bằng độ nhờn trong da. Các loại sữa bạn có thể tham khảo chẳng hạn như Visibly Clear Oil Free Make-Up Remover, giúp loại bỏ bã nhờn; Clarins Gentle Foaming Cleanser, giúp cân bằng độ nhờn. Sau đó bạn dùng các loại mặt nạ làm sạch sâu để lấy đi mụn đầu đen. Bạn nên dùng các loại mặt nạ từ thiên nhiên như dưa leo, cà chua… Tiếp đó bạn hãy thoa loại kem giúp cho làn da mềm mại hơn ở những vùng da cần thiết. Và cách trang điểm Làn da dầu có thể làm hỏng khuôn mặt được trang điểm kĩ càng của bạn, vì vậy bạn nên quan tâm đến việc chọn mỹ phẩm để phù hợp với làn da của mình. Hãy chọn loại kem nền dùng cho da dầu, với công thức 100% loại bỏ dầu. Hãy dùng phấn mắt thay cho kem Da bị nhờn có thể làm trôi mascara của bạn, do vậy hãy dùng loại mascara không trôi trong thời gian 24h. Luôn luôn mang theo giấy thấm dầu trong túi của bạn để dùng khi cần thiết. Bạn tham khảo thêm bài sau : Gian nan… trị mụn Chúc bạn có một làn da đẹp và mịn màng như ý!
Showroom A Máy Tính Bảng
Trả lời 14 năm trước
Da dầu hay nhờn là loại da rất nhạy cảm cần tránh các kích thích, với đặc điểm tiết ra nhiều bã nhờn, da mặt bóng mỡ và dễ hấp thụ chất bẩn do các tuyến chất nhờn hoạt động mạnh, lượng dầu sẽ tiết ra nhiều nên dễ dẫn đến các bệnh về da như trứng cá, viêm lỗ chân lông. Việc chăm sóc cho da nhờn hết sức quan trọng. Tối và sáng nên tẩy trang cẩn thận và dùng các loại mỹ phẩm thật phù hợp. Công việc này nhằm loại bỏ các lớp bụi bẩn và tạp chất giúp bề mặt da thông thoáng tạo thêm “độ thở” cho da. Do vậy nếu da bạn thuộc loại da dầu thì không được dùng các sản phẩm có độ cồn hoặc chất tẩy để rửa mặt vì có thể làm tăng việc xuất tiết bã nhờn. Bạn nên sử dụng các loại gel rửa mặt, tonic và mặt nạ đặc trị cho da dầu và da có mụn. Bộ sản phẩm Elene (Pháp) điển hình cho việc chăm sóc da dầu và da mụn: - E111: Gel rửa mặt dành cho da dầu, da mụn, làm sạch sâu, loại bỏ mọi bụi bẩn trên bề mặt da. - E112: Tonic cân bằng dành cho da dầu, da mụn, làm thanh khiết da, làm mát lớp biểu bì, cân bằng độ PH, không làm kích ứng da bị tổn thương. - E113: Gel trị mụn 24 giờ, diệt khuẩn mụn 24 giờ, tránh lây lan sang các vùng da khác. - E115: Tinh chất dưỡng da dành cho da dầu, da mụn, phục hồi da bị tổn thương. đưa dưỡng chất protein thẩm thấu sâu tạo điều kiện cho da tái tạo tự nhiên. - E116: Mặt nạ đặc trị cho da dầu, da mụn. Được chiết xuất từ thực vật, sản phẩm này có tác dụng làm mịn làn da mặt, thu nhỏ lỗ chân lông, làm trắng các nốt thâm và quan trọng hơn cả là điều tiết được lượng dầu trên da giúp da không còn hiện tượng nhờn bóng, do đó phòng ngừa tối đa các nguyên nhân gây ra các bệnh về da. - E117: Phấn trang điểm dành cho da dầu, da mụn, tạo độ thoáng cho lỗ chân lông, cân bằng độ dầu không gây khô da. Tư vấn bởi Trung tâm thẩm mỹ New Image, 30 Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: (04) 9 439 899 - 0982 226 683. Email: newimage_30tuetinhhn@yahoo.comĐịa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó Web: http://tmvnewimage.net Việt Báo (Theo_NgoiSao)