Điều trị tăng huyết áp thời kỳ tiền mãn kinh ?

Tôi năm nay 45 tuổi, đang điều trị tăng huyết áp đã 2 năm nay. Mặc dù uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ và huyết áp được kiểm soát nhưng cứ đến những ngày có kinh nguyệt là huyết áp của tôi lại tăng lên. Xin hỏi quý báo vì sao tôi lại như vậy? Tôi có nên dùng hormon thay thế không?

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Tăng huyết áp (THA) là bệnh thường gặp. 90% là THA vô căn (không rõ nguyên nhân), 10% THA thứ phát (phát sinh sau các bệnh khác như: giai đoạn tiền mãn kinh, bệnh đái tháo đường, bệnh viêm cầu thận mạn, u tuyến thượng thận…). Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh có thể gây các biến chứng. Biến chứng hay gặp và nguy hiểm nhất là tai biến mạch máu não để lại di chứng liệt, nếu nặng bệnh nhân có thể tử vong.

Tăng huyết áp thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh rất hay gặp, những thay đổi về nội tiết thời kỳ này cũng có ảnh hưởng nhiều đến huyết áp. Ở người không có các bệnh lý về tim mạch thì những ngày có kinh nguyệt huyết áp cũng tăng lên. Nhưng ở những bệnh nhân bị tăng huyết áp sẵn thì cần được theo dõi và kiểm soát chặt chẽ hơn. Trước hết chị nên tiếp tục điều trị tăng huyết áp và nên đi khám về sản khoa để có được những đánh giá chính xác về thay đổi nội tiết của cơ thể. Trên cơ sở đó bác sĩ tim mạch sẽ có được chỉ định điều chỉnh thuốc phù hợp. Các thuốc hormon thay thế có tác dụng làm giảm những khó chịu như bốc hỏa hay tình trạng “khô hạn” ở cơ quan sinh dục nhưng cũng có thể làm tăng huyết áp, do vậy chị cần điều trị ổn định huyết áp sau đó mới có thể dùng được hormon thay thế.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước
Phụ nữ khi bước vào thời kỳ tiền mãn kinh sẽ có rất nhiều thay đổi về cơ thể cũng như tâm sinh lý. Tuy nhiên bệnh tăng huyết áp có thể có thể có từ lúc trẻ. Vậy khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, phụ nữ bị tăng huyết áp sẽ nên điều trị theo hướng nào...

Tăng huyết áp thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh rất hay gặp, những thay đổi về nội tiết thời kỳ này cũng có ảnh hưởng nhiều đến huyết áp.

Ở người không có các bệnh lý về tim mạch thì những ngày có kinh nguyệt huyết áp cũng tăng lên. Nhưng ở những bệnh nhân bị tăng huyết áp sẵn thì cần được theo dõi và kiểm soát chặt chẽ hơn.

Cách điều trị

Trước hết chị nên tiếp tục điều trị tăng huyết áp và nên đi khám về sản khoa để có được những đánh giá chính xác về thay đổi nội tiết của cơ thể. Trên cơ sở đó bác sĩ tim mạch sẽ có được chỉ định điều chỉnh thuốc phù hợp.

Các thuốc hormon thay thế có tác dụng làm giảm những khó chịu như bốc hỏa hay tình trạng "khô hạn" ở cơ quan sinh dục nhưng cũng có thể làm tăng huyết áp, do vậy chị cần điều trị ổn định huyết áp sau đó mới có thể dùng được hormon thay thế.
Trần Văn Thái
Trả lời 13 năm trước

Bệnh tăng HA có nhiều nguyên nhân dẫn đến : Tim, Mạch máu , Gan, Thận, Cholestrol, Glucoza...rối loạn nội tiết, rối loạn trao đổi chất...Để giải quyết có nhiều cách. Nhưng có một cách chắc chắn an toàn, hiệu quả : Chữa nguyên nhân gây bệnh. và đã rất nhiều người khoẻ mạnh . HA trở lại bình thường nhờ thảo dược của PHÁP. Bạn có thể kiểm chứng ngay trên trang Web

http://www.youtube.com/watch?v=iyivY0jVq9I&feature=BFa&list=ULAze15PQ0gZU&index=9 và còn nhiều, rất nhiều.

Mọi thông tin hãy liên lạc 0983 712 866 hoặc email : thaigia642@yahoo.com.vn , bạn sẽ được giải đáp mọi câu hỏi