Hỏi mua máy chiếu!

Nhờ mod và các bạn nào hiểu biết về máy chiếu giúp mình 1 chút:

Mình muốn mua 1 máy chiếu loại tốt, làm việc ổn định, độ sáng cao? (Máy của Nhật thì cũng tốt)

cùng với cả màn chiếu nữa, bạn nào biết thì chỉ giúp mình mua ở đâu với! Thanks nhiều!

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn! Dưới đấy là vài lời khuyên giúp bạn có thể chọn được 1 chiếc máy chiếu tốt:

Với nhiều chủng loại khác nhau, bao gồm mục đích sử dụng (trình chiếu, chiếu phim, chơi game), công nghệ (LCD, DLP, LCOS),… là những gì mà công nghệ máy chiếu hiện nay mang đến. Vậy đâu là mẫu máy chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn?

Máy chiếu ngày càng thịnh hành hơn đối với người dùng

Dưới đây là những thông tin hữu ích tư vấn bạn có thể tiến hành chọn một máy chiếu phù hợp.

Loại hình ảnh mà bạn có kế hoạch trình chiếu

Về cơ bản có 4 loại hình ảnh bạn có thể trình chiếu trên một máy chiếu: dữ liệu, video, hình ảnh và các trò chơi. Bất kỳ máy chiếu đều có thể hiển thị bất kỳ loại hình ảnh nào khác nhau, nhưng điều quan trọngbạn phải hiểu rằng bất kỳ máy chiếu nào cũng có khả năng xử lý chuyên dụng. Do vậy, bạn sẽ phải chọn một máy chiếu đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

Một máy chiếu dữ liệu hỗ trợ tốt các bài thuyết trình, bảng tính và tập tin PDF, trong khi một máy chiếu phim có khả năng xử lý các video chuyển động ở chế độđầy màn hình một cách khá tốt.

Độ phân giải của máy

Cần chúý xem thông tin độ phân giải của máy chiếu (số lượng điểm ảnh vật lý trên màn hình hiển thị của máy chiếu)phù hợp vớimục đích sử dụng thường xuyên của bạn.

Đối với một bài thuyết trình PowerPoint điển hình, chất lượng hiển thị SVGA (800 x 600)được xem là tốt nhất. 1080p là chất lượng độ nét caohiện hành phù hợpnhất choviệc trình chiếu video từ mộtđầu phátBlu-ray hoặc thiết bịgiải trí tại giakhác. Tuy nhiên, chất lượng trình chiếu còn phụ thuộc vào cáp mà bạn sử dụng, nếu cáp loại VGA hay DVI bạn sẽ chỉ nhận được ở chất lượng độ phân giải thấp hơn.

Ngoài ra, một sốvideo và game cần đến yếu tố widescreen (màn hình rộng). Nay cả đối với máy chiếu dữ liệu, độ phân giải màn hình rộng cũng trở nên phổ biến.

Độ sáng của máy chiếu

Bạncần chú ý rằng, tỷ lệ 2000 lumen với 2200 lumen là một cách biệtđáng kể.

Hiện không có một cấp độ về độ sáng tốt nhất và sáng hơn không phải luôn luôn tốt hơn. Đối với một máy chiếu rạp hát tại gia, bạn có kế hoạch sử dụng trong một căn phòng tối thì độ sáng 1000 đến 1200 lumenmang đếnmột hình ảnh lớn, tươi sáng trong khi đó nếu sử dụng máy chiếu có độ sáng cao 2000 lumen có thể làm đôi mắt bạn khó chịukhi xem bởiquá chói.

Mặt khác đối với một máy chiếu dữ liệu di động, bạn có lẽ mong đợi sử dụng nơi có đủ ánh sáng thì độ sáng là 2000-3000 lumen là thích hợp đối với bạn.

Độ sáng máy chiếu ảnh hưởng nên chọn phụ thuộc vào khu vực chiếu

Điểm đáng chú ý là mức tốt nhất của độ sáng phụ thuộc vào lượng ánh sáng xung quanh, kích thước của hình ảnh và thậm chí là cả chất lượng màn chiếu mà bạn đang sử dụng.

Tỷ lệ tương phản của máy

Tỉ lệ tương phản là tỷ số giữa độ sáng của vùng sáng nhất với tối nhất một máy chiếu xuất ra. Tất cả những thứ khác bằng nhau, một tỷ lệ tương phản cao hơn cho thấy nó thêm phần sôi động hơn, màu sắc bắt mắt và thể hiện cụ thể hơn trong các vùng tối trên màn hình. Tuy nhiên, bởi vì có những yếu tố khác cũng tham gia nên tỷ lệ tương phản không cho bạn kết quả đặc biệt.

Khe cắmkết nối

Hầu hết các máy chiếu cung cấp ở mức độ tối thiểu là kết nối SVGA (analog) với máy tính cũng như các thiết bị video. Đối với nguồn video, sự lựa chọncao cấplà kết nối HDMI, nhưng để thu được chất lượng này, bạn cần dây cáp HDMI gắnvới thiết bị số đó, còn một đầu trang bị kết nối DVI để nối với máy chiếu.

Những công nghệ bạn cần quan tâm

Hiện nay, máy chiếu được dựa trên 4 công nghệ hình ảnh: DLP, LCD, LCOSRaster Laser. Bạn không nên nhầm lẫn về Raster Laser là máy chiếu phát ra tia laser, thực chất là nó sử dụng tia laser như là nguồn sáng cho công nghệ hình ảnh, giống như là một chip DLP hay LCOS.

Hầu hết các máy chiếu DLPđềurẻ tiền và một số máy chiếu pico trên cơ sở LCOS. Chúng hay bị hiệu ứng cầu vồng, với các vùng ánh sáng trên màn hình chia thành hình cầu vồng nhỏ khi người dùng thay đổi hướng nhìn hoặc di chuyển một cái gì đó trên màn hình, có thểgây phiền nhiễu cho bạn.

Máy chiếu LCD không gặp vấn đề này nhưng có xu hướng lớn hơn và nặng hơnso với một máy chiếu tương đương. Hiện nay, tiêu chuẩn chiếu LCOS được tin tưởng nhất bởi nó cung cấp những hình ảnh chất lượng tốt nhất,nhưng nó cũng có giá đắt hơn. Hiện chưa có gì kết luận về khả năng của công nghệ Laser Raster cònmới mẻ.

Hỗ trợ âm thanh và 3D

Không phải tất cả máy chiếu bao gồm tính năng phát âm thanh bởi đôi khi nó thật sự là vô ích. Nếu bạn cần âm thanh cho các bài thuyết trình hay để xem video thì cầnmua máytích hợp cổng kết nối đầu ra audio.

Hiện những máy chiếu 3D đang được các hãng sản xuất hàng đầu tiến hành phát triển, đặc biệt làhỗ trợ cho các gamehay các bộ phim 3D.

Tuy nhiên, hiện chưa có nhiều chương trình 3D có sẵn và giá của nó còn khá mắc, vì vậy việc sở hữu một máy chiếu 3D cũng chưa cần thiết cho lắm.

Nội dung 3D hiện đã đang dần phong phú, đó chính là lý do máy chiếu 3D cũng được quan tâm

Trình chiếu trong một phòng nhỏ

Cuối cùng,bạn hãylưuývề khoảng cách mà máy chiếu đó hỗ trợ. Những dòng máy chiếu cao cấp có khả năng chiếu hình ảnh lớn lên màn hình dù cho nó được đặt ở khá gần màn chiếu, nghĩa là nó sẽ rất thích hợp với những không gian chật hẹp, cho phép bạn xem những nội dung ngay trong căn phòng nhỏ của mình.

Không có định nghĩa chung, nhưng thường thì một máy chiếu có thể chiếu một hình ảnh rộng khoảng 2 mét ở khoảng cách xa từ 4-5 mét, trong khi đó với bề rộng này thì khoảng cách chiếu ngắn nhất mà một máy chiếu hiện nay hỗ trợ là khoảng từ 1-2 mét mà thôi.

hehehehe
Trả lời 13 năm trước
Thị trường máy chiếu ngày càng sôi động hơn với nhiều loại máy chiếu có tính năng hấp dẫn. Thử nghiệm 3 máy chiếu Sanyo PLC-WXU30, PLC-XL50 và Toshiba TDP-SP1, Test Lab nhận thấy mỗi máy có một thế mạnh và thú vị riêng.

Hai máy chiếu của Sanyo trang bị công nghệ 3LCD (dùng 3 tấm LCD để cùng lúc thể hiện độc lập 3 màu cơ bản đỏ, xanh dương và xanh lá) trong khi Toshiba TDP-SP1 dùng công nghệ DLP. Trong đó, chỉ có Sanyo PLC-WXU30 hỗ trợ khung hình 16:10, các máy chiếu còn lại hỗ trợ khung hình truyền thống4:3. Cả ba đều được tích hợp loa, có nhiều chế độ đảo hình cho phép đặt máy linh hoạt ở nhiều vị trí: trần nhà, mặt bàn, trước và sau màn chiếu... Sanyo PLC-XL50 ngoài thiết kế đặc biệt hỗ trợ chiếu ở khoảng cách cực ngắn còn có thể chiếu xuống mặt đất hoặc mặt bàn mà không cần phải treo máy. Thử nghiệm cho thấy, cả 3 sản phẩm đều thích hợp để bạn thưởng thức phim DVD sống động, hình ảnh trình chiếu đẹp, không bị dừng hình khi chuyển cảnh. Tất nhiên, các máy chiếu đều kèm bộ điều khiển từ xa.

Nhỏ gọn, di động

Toshiba TDP-SP1

Kích thước nhỏ gọn (285x98x254mm) đậm chất di động, Toshiba TDP-SP1 dễ dàng tạo được thiện cảm bởi vẻ ngoài. Với dáng chữ nhật quen thuộc, vẻ ngòai đen tuyền, phía trước và bên hông có thiết kế khe tản nhiệt, “ốc tiêu” TDP-SP1 trông thật chắc chắn. Máy hỗ trợ độ phân giải SVGA (800x600), có độ sáng lên đến 2000 lumens và độ tương phản đến 2000:1. TDP-SP1 trang bị phía sau các ngõ vào/ra thông dụng: D-Sub, S-Video, Composite... Qua các thử nghiệm về hình ảnh ở Test Lab, TDP-SP1 cho chất lượng trình chiếu khá tốt. Với độ tương phản cao, máy phân biệt khá tốt các sắc độ sáng tối trong các bản đo sắc độ và chia rõ các sọc đen/trắng xen kẽ, đường kẻ liền lạc và mịn. Trong các phép thử văn bản, chữ cũng như các thanh công cụ được hiển thị rõ ràng, đầy đủ chi tiết nhưng hơi non độ sắc nét. Với các phép thử đồ họa, khi chuyển chế độ hiển thị hình ảnh Standard, màu sắc trái cây hơi ngả vàng và xanh hơn đôi chút trong chế độ Bright. Hình ảnh chân dung người đẹp nhất ở chế độ True Colour, nhưng da mặt hơi thiếu tự nhiên ở các chế độ khác.

Tiện dụng không dây

Sanyo PLC-WXU30 mang đến cho bạn sự tiện dụng khi thoát khỏi cảm giác dây vướng víu lúc trình chiếu. Máy chiếu có kích cỡ 334x78,4x257,5mm, màu xám đen khá điềm tĩnh. PLC-WXU30 được trang bị các thông số kỹ thuật hấp dẫn: độ sáng đến 3700 lumens, độ phân giải WXGA (1280x800) và độ tương phản 500:1, máy cho chất lượng hình ảnh rất tốt. Đặc biệt, PLC-WXU30 dễ dàng đạt độ phóng 300” ở khoảng cách 7,7m thay vì 10-12m của các máy chiếu khác. Ngoài ra, PLC-WXU30 còn được trang bị đa dạng các ngõ vào/ra: DVI (hỗ trợ HDCP)/D-Sub, Audio, Composite Video, các ngõ Component, ngõ ra D-Sub15...

Trong các thử nghiệm hình ảnh, khi dùng kết nối cáp, chất lượng hiển thị đồng đều và khá tốt. Ở thử nghiệm sọc trắng đen xen kẽ, PCL-WXU30 hiển thị rõ ràng và liền lạc các sọc. Với độ tương phản 500:1, máy phân biệt được mức độ các sắc tối trong bản đo sắc độ (chưa phân biệt đến mức cao nhất của sắc độ sáng). Văn bản và các biểu tượng thể hiện rõ ràng, nét và mịn. Trong các phép thử đồ họa, màu sắc hiển thị phong phú, đầy đủ, chi tiết và rất tự nhiên. Rất tiện lợi khi máy chiếu thiết lập sẵn các chế độ hình ảnh tối ưu Real/Dynamic/Standard/Blackboard (Green)

Sanyo PLC-WXU30

PLC-WXU30 càng đáng giá hơn khi được tích hợp chuẩn Wi-Fi 802.11/b/g để kết nối không dây với các thiết bị khác (sách hướng dẫn từng bước khá chi tiết). Sau khi được thiết lập, màu sắc và độ chính xác của hình ảnh được thể hiện tương đương khi kết nối qua cáp, tuy nhiên hơi thiếu một chút độ nét, đặc biệt là trong văn bản. Thử nghiệm chiếu phim với kết nối không dây khá tốt, chất lượng hình ảnh đẹp, chuyển cảnh khá mượt, hiếm khi dừng hình do trễ.

Sanyo PLC-WXU30 còn có thể chia sẻ trong mạng LAN (cổng cáp RJ45). Việc thiết lập kết nối đơn giản và cũng đạt chất lượng hiển thị tương đương kết nối không dây. Ngoài ra, máy chiếu còn có thể chiếu hình ảnh qua thẻ nhớ SD. Một điều lưu ý là Memory Viewer của máy chiếu chỉ hỗ trợ các dạng .bmp, .txt, các file hình ảnh dạng .jpg phải được chuyển thành kiểu tương thích bằng phần mềm Network Viewer 4 trong CD đi kèm và phải có độ phân giải thích hợp với máy chiếu.

Khoảng cách cực ngắn

Với dáng hình kỳ lạ trông như “tẩu thuốc khổng lồ” của thám tử Sherlock Homes, PLC-XL50 mang đến cho người dùng một giải pháp trình chiếu hình ảnh ở khoảng cách cực ngắn - có thể đạt độ phóng 80” ở khoảng cách chỉ 8,2cm từ ống kính đến màn chiếu. Với thiết kế đặc biệt, máy chiếu có thể dùng trần nhà, sàn nhà hay mặt bàn làm màn chiếu khi đặt ở một vị trí thích hợp (không cần phải treo lên giá); thậm chí bạn chỉ cần dựng đứng máy là có thể trình diễn hình ảnh ngay dưới nền nhà (tốt nhất nên có nền trắng). Tính năng này rất phù hợp cho việc giảng dạy các em nhỏ ở bậc mầm non hoặc tiểu học. Việc chiếu được trên mặt bàn một cách đơn giản cũng giúp ích rất nhiều cho các nhà thiết kế hay các kiến trúc sư khi cần thảo luận. Máy có kích thước khá cồng kềnh (197x374x495mm) kết hợp với màu xám đen tạo thành một khối vững chắc. Độ sáng 2000 Lumens, độ tương phản 600:1 ở độ phân giải 1024x768 mang đến cho máy chiếu chất lượng hình ảnh rất tốt.

Sanyo PLC-XL50
Trong các thử nghiệm hình ảnh đã thực hiện được ở Test Lab, Sanyo PLC-XL50 cho kết quả tốt nhất trong loạt 3 sản phẩm thử nghiệm đợt này - các sọc đen/trắng được tách biệt rõ ràng, liền lạc và rất nhuyễn. Độ tương phản 600:1 cũng đã giúp máy chiếu phân biệt các mức độ sáng tối của bảng đo sắc độ khá tốt. Qua các phép thử đồ họa, máy chiếu trình diễn hình ảnh đầy đủ chi tiết, màu sắc phong phú và tự nhiên. Khả năng trình diễn phim DVD cho chất lượng hình ảnh rất đẹp và chuyển cảnh mượt. Đặc biệt, máy chiếu còn được tích hợp báo động rung cảm biến để chống trộm. Chức năng này chỉ hoạt động khi máy đã tắt, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào thân máy, PLC-XL50 sẽ phát ra tiếng kêu (lớn nếu va chạm mạnh). Báo động khá nhạy.

Mỗi máy chiếu có một thế mạnh riêng và làm phong phú thêm cho lựa chọn của người tiêu dùng. Nếu cần máy chiếu cho không gian nhỏ, linh hoạt khi di chuyển thì Toshiba TDP-SP1 gọn, nhẹ 2,9kg sẽ là một lựa chọn tốt. Nếu bạn thích thú với kết nối không dây tiện lợi, chuẩn hình ảnh HDCP hay trình chiếu từ thẻ nhớ thì hãy chọn PLC-WXU30. PLC-XL50 sẽ là giải pháp tiết kiệm không gian, tận dụng được nhiều vị trí nhờ khoảng cách chiếu cực ngắn.

Nguyễn Lễ Anh Tuấn
Trả lời 13 năm trước

Mình ở cty ánh sáng hải đăng chuyên cung cấp máy chiếu và các dịch vụ về máy chiếu cho các đại lý và thị trường miền bắc.Về máy chiếu tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, độ rộng phòng chiếu, khoảng cách chiếu thì mình mới có thể tư vấn cho bạn dc.cái này thì phải tư vấn trực tiếp mới có thể nói rõ dc.Nếu muốn bạn có thể liên hệ với mình qua địa chỉ:

Nguyễn Lê Anh Tuấn 01649733979 Phòng kinh doanh Công ty Ánh Sáng Hải Đăng

Địa chỉ: P216 – Nơ9B – Bán đảo Linh Đàm - Hà Nội.

Tel: 04.36410676 Fax: 04. 36410676

E-Mail: nguyenleanhtuan@projectors.vn

Công ty chúng tôi chân thành cảm ơn & mong sớm nhận được đơn đặt hàng của quý khách.!

pham thi dung
Trả lời 11 năm trước

ban cho minh mail hoac so dt de minh tu van giup ban .mail cua mih la maychieuminhtan0812@gmail.com nich yahoo cua minh la thuydung_maychieu0812