Hỏi về máy chiếu?

Tôi có 1 số thắc mắc về máy chiếu xin các bạn có kinh nghiệm giải tỏa: liệu sử dụng máy chiếu liệu có "kinh tế" hơn TV màn hình 40 - 50 inch, tôi nghe nói bóng đèn máy chiếu thường có tuổi thọ không cao (trung bình 5.000g, sử dụng ngày 4g thì được khoảng 3,5 năm), vậy khi thay bóng thì chi phí có đắt? thanks.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
Máy chiếu mà dùng coi TV thì chắc chắn là không kinh tế rồi. Tuổi thọ trung bình chỉ khoảng 3000h thôi. Bác đừng tin mấy cái quảng cáo. Nhưng thường dao động khoảng 500-4000 (hên xui, và do cách sử dụng nữa). Qua 1000h là độ sáng giảm đi khá nhiều rồi. Đèn thay khoảng 300-600US tùy loại bóng thôi. Nếu chỉ dùng để coi phim thì mới cân nhắc máy chiếu.

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 13 năm trước

Máy chiếu thông thường đèn dùng 2000 giờ.
Mỗi ngày xem độ 2 giờ được 1000 ngày tương đương 3 năm
3 năm là chán máy muốn đổi máy mới rồi
còn cảm giác khi xem máy chiếu thì tivi cỡ 63 inch cũng không có cửa gì để so cả

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Nếu mua để dành xem phim HD thì mua loại nào, màn chiếu loại nào (màn điện), đầu tư khoảng bao nhiêu là vừa? thanks.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Máy chiếu nên mua pâna 3000 hoặc 4000 giá hỏi ông gúc gù khoảng 3K obama thì phải
màn chiếu grandview giá từ 4,5tr đến hơn chục triệu

Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước

Bác làm 01 con Sim2 Mico di,tuổi thọ khoảng 30k giờ thì khỏi phải quan tâm nhiều đến chuyện thay bóng cho máy nữa :D

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Sẵn đây cho tôi hỏi về ổ chia ngõ HDMI, thường thấy người ta kiếm ổ chia loại 1 in nhiều out (để chiếu nhiều TV), vậy cho tôi hỏi có ổ gộp HDMI khoảng 4 in mà 1 out không? vì khi mình sài 1 máy chiếu nhưng nhiều nguồn như set top box TV, HDPlayer khi đó mình chỉ cần 1 dây HDMI nối vào máy chiếu còn các nguồn chiếu thì nối vào ổ gộp, thanks.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của cholinhkien

Sẵn đây cho tôi hỏi về ổ chia ngõ HDMI, thường thấy người ta kiếm ổ chia loại 1 in nhiều out (để chiếu nhiều TV), vậy cho tôi hỏi có ổ gộp HDMI khoảng 4 in mà 1 out không? vì khi mình sài 1 máy chiếu nhưng nhiều nguồn như set top box TV, HDPlayer khi đó mình chỉ cần 1 dây HDMI nối vào máy chiếu còn các nguồn chiếu thì nối vào ổ gộp, thanks.

Vụ này em nghĩ chắc là có :) Ở nhà em tất cả nguồn phát HDMI em cắm qua Receiver từ Receiver cắm 1 đường HDMI out LCD, như vậy khi xem nguồn nào Bác chọn selector tương ứng trên Receiver thì có cả hình lẫn tiếng luôn :)

Hoang Minh Thu
Trả lời 13 năm trước

Tôi có 1 số thắc mắc về máy chiếu xin các bạn có kinh nghiệm giải tỏa: liệu sử dụng máy chiếu liệu có "kinh tế" hơn TV màn hình 40 - 50 inch, tôi nghe nói bóng đèn máy chiếu thường có tuổi thọ không cao (trung bình 5.000g, sử dụng ngày 4g thì được khoảng 3,5 năm), vậy khi thay bóng thì chi phí có đắt? thanks.

Bóng đèn máy chiếu thường có tuổi thọ 2000 3000 giờ là nhiều, cá biệt có loại có tuổi thọ 5000 giờ (Máy chiếu Epson) nhưng đó chỉ là những con số. Còn tùy thuộc vào cách thức sử dụng và hên xui nữa. Nhưng khoảng 1000h là bóng bắt đầu mờ. Bóng máy chiếu nếu thay sẽ dao động từ 400 đến 600$ tùy loại. Bóng chính hãng, bảo hành 2 tháng.