Máy chiếu vật thể dùng cho trường học nên dùng loại nào ?

máy chiếu vật thể dùng trong trường học nên dùng loại nào tốt nhất ?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Với khung hình to và giá thành vừa phải, máy chiếu là công cụ hỗ trợ quen thuộc của các doanh nghiệp, trường học, gia đình…

Lựa chọn công nghệ

Máy chiếu có giá trị tương đối lớn nhưng không tập trung chủ yếu vào linh kiện. Công nghệ máy mới là yếu tố chủ yếu tác động đến giá thành của sản phẩm này. Hiện nay, trên thị trường máy chiếu có rất nhiều loại công nghệ khác nhau nhưng phổ biến nhất là sản phẩm sử dụng công nghệ DLP và LCD. Máy chiếu sử dụng công nghệ DLP làm giảm hiệu ứng “ca -rô” (lưới) nên hình ảnh và video hiển thị mịn hơn, đồng thời tạo độ tương phản (contrast) cao hơn. Ưu thế của sản phẩm là sự gọn nhẹ và dễ di động hơn do ít các thành phần cấu thành. Nhược điểm là thường tạo hiệu ứng “cầu vồng”. Dòng sản phẩm này đáp ứng tốt hơn với phim, video, cho hình ảnh trơn tru, sáng, nét, chuyển màu và sắc độ xám mịn. Máy chiếu sử dụng công nghệ LCD nhìn chung cho độ bão hòa màu sắc cao hơn và hiệu quả ánh sáng tốt hơn, vì thế hình ảnh hiển thị cho cảm giác trung thực hơn. Dòng sản phẩm này có điểm yếu là máy to, nặng. Tuy nhiên, các model mới ngày nay đã khắc phục được nhược điểm ấy.

Lựa chọn các thông số kỹ thuật

Độ sáng: được đo bằng ANSI lumerns, chỉ số này càng cao thì máy chiếu càng sáng. Độ sáng của máy chiếu thường nằm trong khoảng từ 650 đến 5.000 ANSI lumerns. Máy chiếu dưới 1.000 ANSI lumerns rẻ và chỉ nên dùng trong phòng tối. Từ 1.000 đến 2.000 ANSI lumerns thích hợp cho những phòng họp, lớp học…

Độ phân giải: Là thông số quyết định chất lượng hình ảnh. Trên thị trường hiện có 2 độ phân giải phổ biến là: SVGA (800 x 600 pixel) thích hợp với phòng rộng và tối vì điểm ảnh khá lớn; XGA (1.024 x 768 pixel) phù hợp với phòng chiếu gia đình.

Độ tương phản: Độ tương phản càng cao, màu sắc càng sống động, trung thực.

Trọng lượng: Máy chiếu càng nhẹ càng đắt. Với công nghệ sản xuất hiện đại, các máy chiếu hiện nay đều có trọng lượng khá nhỏ, từ 1,8 đến 3,5kg.

Khả năng kết nối: Để tiện dụng, người tiêu dùng nên xem số cổng tín hiệu để có thể kết nối cùng lúc nhiều thiết bị khác với máy chiếu...

Ngoài ra, khi mua máy chiếu, người tiêu dùng cần chú ý đến tính tiện dụng khi lắp đặt và trình chiếu, đặc biệt lưu ý đến màn chiếu, tuổi thọ của bóng đèn và các loại máy chiếu có menu thân thiện với người sử dụng. Tốt nhất, nên chọn những hãng có đồ thay thế hoặc có cửa hàng đại diện ở VN... Giá cả của máy chiếu có sự chênh lệch lớn, từ 11 triệu đến 36 triệu đồng tùy theo nhãn hiệu, chức năng, thông số kỹ thuật. Do đó, bạn có thể chọn cho mình một thiết bị phù hợp tùy theo nhu cầu và khả năng. Các sản phẩm được bảo hành từ 1 đến 2 năm.

Kinh nghiệm mua và sử dụng máy chiếu

Trước khi mua máy chiếu, nên phân tích kỹ nhu cầu của mình. Nếu sử dụng cho hội họp, trình chiếu thông thường nên sử dụng Philips, Toshiba, Olympus, Optoma… Nếu cần cho việc trình chiếu, tinh chỉnh độ zoom hay cận cảnh nên sử dụng Pioneer, Sony, Panasonic, Mitsubishi... Nếu chỉ sử dụng cho chiếu phim độ nét cao có thể sử dụng Sharp.

Khi sử dụng máy chiếu cần chú ý: máy chiếu có bóng đèn công suất lớn tỏa nhiệt nhiều nên phải đảm bảo vị trí thoáng mát và nguồn điện ổn định. Sau mỗi lần sử dụng cần đợi cho máy nguội mới cất vào hộp hoặc che tránh bụi. Bóng đèn cũng cần chăm sóc cẩn thận vì máy chiếu được bảo hành từ 1-3 năm nhưng đèn hình được bảo hành theo tháng hoặc giờ chiếu. Thông thường là 3 tháng và từ 500-600 giờ.

Hiện nay, dòng sản phẩm này còn mới với người tiêu dùng nên nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể chọn mua sản phẩm của những nhãn hiệu nổi tiếng như Toshiba, Panasonic… tại những nhà phân phối uy tín, có bảo hành chu đáo.

Bạn có thể vào gian hàng này tham khảo nhé bạn:

http://www.vatgia.com/sieuthimayvanphong&module=product&view=detail&record_id=149174

TANVIETJSC
Trả lời 13 năm trước

Nên dùng con H-pec H130W vừa nhiều tính năng, chất lượng tốt, giá cả phải chăng.

Lương Nguyễn Thiên Minh
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể dùng máy chiếu tích hợp thông minh!

VD: Máy chiếu Đa năng Tích hợp bảng thông minh H-PEC: H-2210IB

- Công nghệ: LCD

- Cường độ chiếu sáng: 2200 lumens

- Độ phân giải: XGA 1024 x 768 pixels

- Độ tương phản 500:1; Auto Power off

- Kích cỡ màn chiếu: 30" ~ 300 inchs

- Tuổi thọ bóng đèn: 3000H

- Loa trong máy chiếu: 1 loa x 8W

- Có cổng kết nối kỹ thuật số DVI, khả năng kết nối mạng LAN (RJ45)

- Menu hiển thị ngôn ngữ tiếng việt dễ sử dụng

- Có đầy đủ chức năng như một bảng điện tử tích hợp

- Thước chỉ LightPen độ dài 37.5~65cm/121g có chức năng điều khiển chuột vi tính, mở file văn bản, chỉnh sửa, chức năng vẽ, chế độ màu cho bút viết, tẩy xoá từng phần hoặc xoá tất cả, lưu lại vào máy tính, lấy lại các dữ liệu khi đã xoá, chúng ta có thể thao tác trực tiếp trên màn hình để mở chương trình, thực hiện thao tác bàn phím ảo... mà không cần sử dụng chuột của máy tính)

- Bút viết LightPen, độ dài 20cm/86g

- Kích thước máy: 325(W)x97(H)x260(D)mm

- Trọng lượng: 3,3Kg

- Điều khiển từ xa.

- Xuất xứ: Đài Loan (Taiwan)

- Bảo hành kỹ thuật 03 năm, 500 giờ hoặc 03 tháng cho bóng đèn tùy theo điều kiện nào đến trước )

Giá chỉ có: 840 + VAT

Nguyễn Lễ Anh Tuấn
Trả lời 12 năm trước

BÁC CÓ THỂ CHỌN MÁY CHIẾU SANYO XR201. ĐỘ SÁNG:2200 ANSI, ĐỘ PHÂN GIẢI: XGA, ĐỘ TƯƠNG PHẢN 500:1.

GIÁ BÊN E BÁN RA LÀ 11 TRIỆU.

CÓ J BÁC CỨ LIÊN HỆ CHO E QUA:

Nguyễn Lê Anh Tuấn 01649733979 Phòng kinh doanh Công ty Ánh Sáng Hải Đăng

Địa chỉ: P216 – Nơ9B – Bán đảo Linh Đàm - Hà Nội.

Tel: 04.36410676 Fax: 04. 36410676

E-Mail: nguyenleanhtuan@projectors.vn

Công ty chúng tôi chân thành cảm ơn & mong sớm nhận được đơn đặt hàng của quý khách.!

Thanh Phương
Trả lời 12 năm trước

máy chiếu vật thể thì anh dùng Máy chiếu vật thể H-PEC H130W đi anh.Con này kích thước chụp lớn.còn anh không quan tâm nhiều đến khung chụp của vật thể thì dùng Epson đi.con này này

http://sieuthiht.com/vi-VN/Product/MAY-CHIEU-EPSON/127/413/May-chieu-vat-the-EPSON-DC11.aspx

ngô duy phương
Trả lời 11 năm trước

Bạn tham khảo tại đây cho chắc ănhttp://maychieuhanoi.vn/

Hồ Hữu Vương
Trả lời 11 năm trước

máy chiếu cho phòng học cũng có nhiều loại lắm, anh có thể nói rõ thêm như: muốn mua mức giá bao nhiêu, phòng học rộng bao nhiêu nữa anh có thể tham khảo thêm trên web vuongphatco.com . đt 0986017025 (giang)

Vũ Văn Bắc
Trả lời 9 năm trước

Nếu bạn dùng cho việc trình chiếu dạy học thì nên chọn tầm trung thôi, bởi trình chiếu dạy học nó không yêu cầu đồ họa quá cao nên k cần tốn kém để mua những cái đắt đỏ quá như thế tốn kém quá, chọn thì xem mấy thông số cơ bản sau:

+Độ sáng

+Độ phân giải

+Tỷ lệ màn hình

+bảo hành

Bên mình có rất nhiều loại giá tầm trung nhưng bảo hành 1-2 năm bạn hãy vào xem nhé