Cần giúp đỡ cách sử dụng máy chiếu của Mỹ Oracle?

Lần đầu tiên vô diển đàn,nếu có gì sai sót,mong mod thông cảm

có người nhà bên mỹ đem về cho cái máy chiếu,không biết xài,anh em nào rành,xin giúp dùm,em không biết cách cài đặc thông số như thế nào để xem cho đep
em chẳng biết gì về máy chiếu,mới lên google,xem chút thông tin,cách tắt và mớ máy.

anh em nào rành mà có thề lên nhà em,cài đặt dùm em,em xin hậu ta,1 chậu

khi em lắp máy chiếu với dàn home theater panasonic 7.1,xuất hình ảnh video qua cổng video,của đầu bluray ,khi xem hình lên máy chiếu,thấy không được rỏ,và hơi nhòe hình,màu đỏ hơi nhiều,
em sử dụng màn chiếu 100in loại thường apolo gì đó,mua có 55usd,
em không biết đặt khoảng cách giửa máy chiếu và màn bao xa,và chỉnh tieu cự như thế nào
em nó hổ trở chức năng ti vi,thấy ngoài hộp ghi hổ trợ HDTV,khi em cắm anten thuyền cáp vào,sao coi cũng không thấy rỏ,thấy hột nhiều,

máy chiếu hiệu Oracle hàng USA
thông số em nó là

moden em no la HD-800

6000 ANSI Lumens
15000:1 Contrast Ratio
8000 Hrs Lamp Life
40"~200" Screen Size (Measured Diagonally)
350Watt Ultra-Bright Lamp
1x Audio (Stereo) Output
Blu-ray Compatible
Built-in TV tuner
1920x1080px Processing & Resolution
MSRP:$5,799

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Em chắc chắn sẽ rất nét. mà bác dùng đầu bluray của e pana, nhưng bác lấy đĩa loại gì để mở, nếu bác dùng luôn đĩa bluray thì có cắm đường video nó cũng không nhòe như bác nói, còn nếu dùng đĩa loại khác thì sẽ bị nhòe là đúng

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Em lấy đĩa DVD thường mua ngoài tiệm đĩa,về bỏ vô đầu bluray đề xem
xem trên ti vi LCD LG 32in thì rất rõ,mà khi chuyển qua máy chiếu,lại hơi nhòe hình,không được rõ, màu bị nhòe,không biết là bị gì

anh em ai từng xài máy chiếu,
cho em xin số phone,em gọi hỏi chút it
thanks nhiều

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của xemayvietnam

Em lấy đĩa DVD thường mua ngoài tiệm đĩa,về bỏ vô đầu bluray đề xem
xem trên ti vi LCD LG 32in thì rất rõ,mà khi chuyển qua máy chiếu,lại hơi nhòe hình,không được rõ, màu bị nhòe,không biết là bị gì

anh em ai từng xài máy chiếu,
cho em xin số phone,em gọi hỏi chút it
thanks nhiều

Bạn lấy đĩa dvd ngoài tiệm về thì nó nhòe là đúng rồi, vì cái màn chiểu của bạn đến 100in nó khác với 32 in của tivi, bác kiếm nguồn phim là hd thì mới kiểm chứng được . bác lấy cái latop + với một phịm hd, nếu lap không có hdmi thì bác có thể lấy dây vga nối vào máy chiếu và thử chiếu lên xem sao nếu vẫn còn nhòe thì là do máy chiếu.

Qua cách nói chuyện của bạn chắc có lẽ bạn là người mới, nếu vậy tôi khuyên bác kiếm một ai đó biết về hd về tư vấn cho, vì ngoài cái máy chiếu bạn còn có thêm cả cái dàn âm thanh 7.1 nữa, cái máy chiếu thì setup còn dễ chứ cai vụ âm thanh đó nếu bác chưa biết thì khó gấp đôi

Với đồ nghề của bác chứng tỏ bác có điều kiện kinh tế để chơi hd, bác lên diễn đàng cho cái địa chỉ cụ thể và nhờ anh em trên đấy chắc sẽ có người tới giúp đỡ bác

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Nhòe là do bạn chưa chỉnh Focus (lấy nét) của ống kính, ko phải do đĩa, dvd có xấu hơn HD nhưng cũng ko thể nhòe được

nếu ko có chỉnh auto thì ban lấy tay xoay ống kính khi nào nét thì thôi

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

DVD của bác chắc là đồ dỗm rồi, như e nói ở trước con máy chiếu này thông số ấn tượng và cái giá cũgn ấn tượng nên nó đúng nghĩa là hàng xịn, bây giờ nếu bác đã chỉnh focus nhưng vẫn không được thì chỉ có cách như e nói hôm trước đó, nếu không được nửa htì to chuyện nhưng e nghĩ là được đó bác.

còn về cái vụ tivi trên máy chiếu e chưa được dùng nhưng nếu hình vẫn có mà chỉ là đen trắng thôi, thì theo e bác chỉnh sai cái chế độ hình ảnh như khi dùng tivi vây, bác thử dùng con tivi của bác chỉnh ở chế độ đen trắng sao thì ở cái máy chiếu bác làm tương tự chắc là ok đó

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Con hàng khủng của bác như thế mà cất đi phí lắm bác à, 1 là bác nhờ 1 ai đó trên này đến tận nhà cài đặt và chỉ cho các bước cơ bản về HD, hoặc ra cửa hàng bán máy chiếu và màn chiếu chuyên dụng cho HD thuê nó tư vấn lắp đặt căn chỉnh, lúc sài đến máy chiếu rồi bác quay lại nhìn cái LCD sẽ thấy chán lắm, em đang dùng cái mấy chiếu bắng 1/8 cái giá tiền con của bác mà em thấy thích lắm rồi

Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước
Xin chia buồn cùng bác.

Máy chiếu bác nhận được là loại đặc biệt, sản xuất cho mục đích đặc biệt, tiêu thụ theo cách thức như sau:

Hộp in thông số thật cao, giá bán dự kiến cũng thật cao - nhưng thực ra bên trong thì dở èo.

Phân phối theo cách: tiếp cận người mua trực tiếp (như bán hàng đa cấp ấy), nói rằng có cái máy chiếu tốt, mới tinh, giờ cần tiền bán vội - giá cực bèo.

Người mua thấy chênh lệch, nghĩ là món hời nên nhanh chóng thực hiện giao dịch, rút tiền mặt trả luôn.

Bác không tin hỏi người nhà bên kia xem mua cái máy đấy có mất đến $1000 không nhé.