Chương trình test phát hiện điểm chết màn hình LCD

Một pixel trên màn LCD bao gồm 3 điểm màu cơ bản: blue, red, green. Với độ phân giải cao như hiện nay màn LCD có vài trăm ngàn cho đến vài triệu điểm, chuyện có điểm chết là chuyện bình thường (hãng nó bảo thế) ! Và tất nhiên qui chế chấp nhận bảo hành điểm chết của các hãng cũng khá mù mờ và khó hiểu cho người dùng. Đểm chết màn hình trên LCD rất khó phát hiện nếu chỉ xem bằng các chương trình TV hay media thông thường Để tránh những rắc rối không cần thiết cũng như mua được một con LCD ưng ý (không có điểm chết) khi đi mua hàng các bác có thể mang theo máy tính xách tay để kết nối với màn thông qua cổng PC để kiểm tra bằng chương trình DPT (Dead Pixel Test). Chương trình này chạy trên Winddows khá gọn nhẹ, không cần cài đặt Cách test và phát hiện có thể xem ở phần Help and about [url=http://www.mediafire.com/?o1w5rzmutmw]http://www.mediafire.com/?o1w5rzmutmw[/url]
Hà Nội
Trả lời 15 năm trước
Tivi LCD thì em không có kinh nghiệm, nhưng về LCD cho máy tính thì em có cách test điểm chết như sau (chưa sai bao giờ): Vào Display Properties trả chế độ nền desktop về None, sau đó chọn màu nền là Black, quan sát 3 phút, chuyển sang nền là White và cũng quan sát 3 phút. Có điểm chết hay không là phát hiện được ngay. (nền Đen thì điểm chết là trắng và ngược lại). Vài dòng tham gia để chúng ta có thêm nhiều lựa chọn. Thân.