Dòng quảng cáo bị chớp trên LCD 32C650 ?

Các bạn cho hỏi : mình sử dụng LCD 32C650, khi nhà đài phát các dòng quảng cáo chạy phía dưới thì nó bị giựt giựt, font chữ lúc rõ lúc bị răng cưa rất khó chịu ,hình ảnh thì bình thường. đã kiểm tra cáp tốt, cái ti vi thì o bị, hỏi các LCD khác gấn nhà cùng o bị. Mong các bạn góp ý .

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Vì những dòng chữ quảng cáo di chuyển với tốc độ nhanh nên hiện tượng chữ bị giựt giựt khi di chuyển chắc chắn sẽ xảy ra .

Tuy nhiên dòng C650 có tích hợp công nghệ xử lý hình ảnh 100Hz nên hiện tượng giựt giựt được giảm bớt, làm cho chuyển động mượt mà hơn những TV LCD 50Hz. Nếu bạn xem nhưng TV LCD 50Hz , sẽ thấy hiện tượng giựt giựt rất rõ.

Còn vấn đề thấy chữ lúc rõ là lúc bị răng cưa cũng do chuyển động nhanh gây ra . Bên cạnh đó chất lượng hình ảnh của các đài phát ở VN hiện nay ( độ phân giải chỉ đến mức 576p ) vẫn chưa đáp ứng được độ phân giải chuẩn của các HDTV hiện nay .

Nên hình ảnh khi xem vẫn chưa đẹp và rõ nét .

Thân