Màn hình LCD HD dùng nguồn USB đã có trên thị trường rùi, ko biết giá bao nhiêu?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Màn hình LCD HD dùng nguồn USB đã có trên thị trường

Màn hình LCD HD 10,1" của Century là có giá 293 USD tại Nhật.

Trong khi Samsung gây chú ý khi trình làng mẫu màn hình HD 18,5 inch đầu tiên trên thế giới có khả năng hoạt động chỉ với một dây cáp USB duy nhất, thực hiện cả chức năng cấp nguồn điện và cấp tín hiệu. Nhưng khi nhà sản xuất của Hàn Quốc chưa kịp công bố chính thức ngày xuất hiện của mẫu màn hình đó thì Century, một nhà sản xuất điện tử đến từ Nhật lại "nhanh chân" tung ra thị trường mẫu màn hình LCD HD sử dụng cổng USB mang tên mã LCD-10000U, với cấu trúc cáp dẫn tín hiệu và nguồn tương tự như sản phẩm của Samsung.

Giống như Samsung, Century trang bị màn hình USB của mình công nghệ màn LCD , có độ phân giải HD (1.366 x 768 pixel) và đi kèm với tỷ lệ khung hình 16:9. Tuy nhiên, khác với sản phẩm tới từ Hàn Quốc, LCD-10000U lại có kích thước nhỏ hơn, 10,1 inch so với 18,5 inch. Ngoài ra, sản phẩm của Century cũng không được trang bị màn hình LED, thay vào đó là công nghệ LCD thông thường.

Dù có kích thước 10.1 inch nhưng LCD-10000U vẫn là mẫu màn  hình LCD HD dùng cáp USB có kích thước lớn nhất trên thị trường. Ảnh:  Akihabaranews.
Dù có kích thước 10,1 inch nhưng LCD-10000U vẫn là LCD HD dùng cáp USB có kích thước lớn nhất trên thị trường. Ảnh: Akihabaranews.

Nhưng với kích thước 10,1 inch (kích thước lớn nhất hiện nay), độ phân giải HD và khả năng hoạt động chỉ với duy nhất một cáp USB, chiếc màn hình của Century vẫn là lựa chọn rất hợp lý cho nhu cầu mở rộng không gian làm việc của người dùng máy tính.

Trang tin Akihabara New cho hay, Century bắt đầu cho khách hàng đặt mua LCD-10000U thông qua trang Geekstuff4U với giá bán 26.000 yên (khoảng 293 USD).