Làm sao biết được màn hình dùng được bao nhiêu giờ?

Chào các Bác.
E đang định mua Plasma Pana 50S10, nhưng không biết chọn như thế nào?
E không biết cách nào biết được TV đã dùng được bao nhiêu giờ?
E ở ngoài Bắc, Bác nào biết mua ở đâu giá cả hợp lý không?
Mong các Bác cho xin kinh nghiệm
Cảm ơn

L2 love
Trả lời 14 năm trước

Các plasma đời mới đều được hãng công bố tuổi thọ màn hình khoảng 100.000 giờ. Bình quân sử dụng 8 tiếng/ngày thì cũng được 20 -30 năm. Nếu Bác mua mới 100% thì an tâm không có gì phải lo. Còn mua hàng đã qua sử dụng thì các hãng có phần mềm để test thời gian đã sử dụng. Nhưng nhờ hãng thì phiền phức lắm. Con S10 giá kg cao lắm, đời 2009 mới ra năm rồi. Bác cứ cho thời gian sử dụng khoảng 1 năm đi, bình quân sử dụng 10 tiếng/ngày. Rồi tính tổng số ngày sử dụng rồi lấy 100.000 giờ trừ ra là biết còn sử dụng bao lâu nữa. Tuy nhiên, đó chỉ là lý thuyết. Nếu Bác thấy giá bán hợp lý thì cứ mua.