Tại sao màn hình LCD hiển thị phim HD thì hình ảnh lại hay bị giật?

Tôi ở Hà Nội, nay đang có nhu cầu mua TV LCD, nhưng còn một vài điều chưa được hiểu rõ. Tôi xin hỏi như sau: Tại sao khi các màn hình LCD hiển thị film HD thì hình ảnh hay bị giật - khi có các cú quay lướt cảnh - khi xem DVD và TV thì lại không bị. Hình ảnh khi xem TV (cáp) hình lờ mờ rất xấu, nếu cho tín hiệu cáp chạy qua đầu HDMI rồi mới đi vào LCD thì hình ảnh có được cải thiện hơn không? Hoặc có biện pháp khắc phục khác không?
fellit
Trả lời 16 năm trước
Phim HD khi xem bị giật có nhiều nguyên nhân khác nhau. Phần do LCD TV không đáp ứng độ phân giải mà nguồn phát cấp ra (ví dụ phim full HD không thể xem trên LCD TV chỉ hỗ trợ HD). Bị giật hình còn do nguồn đĩa, máy đọc kém, không đảm bảo tốc độ đọc hình ở độ phân giải cao. Các bộ phát ổ cứng HDD Player khác nhau về phàn cứng cũng cho kết quả khác nhau khi phát phim HD, full HD. Hình ảnh TV thông thường như truyền hình địa phương, truyền hình cáp hay truyền hình kỹ thuật số hiện tại ở Việt Nam đều phát ở chế độ SD (tiêu chuẩn) so với hình ảnh HD sẽ kém rất nhiều. Tùy thuộc chế độ xem mà bạn điều chỉnh sẽ có chất lượng khác nhau ví dụ khi để Zoom hình sẽ rạn vỡ hơn để cở chế độ 4:3. Để ở chế độ 16:9 cho hình ảnh tốt hơn nhưng hình sẽ bị dẹt xuống. Tín hiệu truyền hình cáp khi chia ra nhiều TV quá sẽ làm nhiễu, giảm đáng kể chất lượng ảnh.