Tivi LCD 32'' nên mua của hãng nào các bác?

BÀ CHỊ CỦA EM NHỜ MUA LCD 32'' NHƯNG EM CHƯA BIẾT MUA LOẠI NÀO VÀ CỦA HÃNG NÀO.CÁC BÁC ĐÃ DÙNG QUA TƯ VẤN EM VỚI.THANKS.
TẦM KHOẢNG 10T ĐẾN 20T.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

LCD chắc chắn là xem hay hơn CRT, đặc biệt khi xem phim DVD . Nếu không ai người ta mua

Tầm 10 đến 20t, theo thứ tự cảm quan cá nhân, em vote cho LG (rẻ nhất); Sony (e thích tông màu của nó); Pana; Tô; e kô chơi SS.

pq
Trả lời 14 năm trước

Khi lựa chọn mua TV LCD & CRT, các bác đừng nên trông vào những thông số kỹ thật quá, vd: độ phân giải, hoặc độ sáng ***:1. Vì có một số hãng vì vấn đề cạnh tranh để bán sản phẩm đã "kích hoạt" độ sáng theo thị hiếu người tiêu dùng. Vì tưởng TV nào sáng là đẹp, tốt?! thực ra không phải như vậy. Những hãng TV lớn như có uy tín, việc bảo vệ người tiêu dùng & môi trường là số 1, vì khi xem TV có độ sáng cao quá sẽ có hại về mắt, và tv nhanh hỏng. Những hãng có uy tín này không bao giờ vì cạnh tranh/ lợi nhuận mà làm ra những sản phẩm có hại tới người tiêu dùng & môi trường.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Nói chung về panel nền thì các hãng đều hao hao giống nhau, chỉ số panel thì các bác nên chọn panel 10 bit thay vì 8 bit vì dải màu thể hiện sâu và chuẩn hơn, hiện có dòng D trở lên của SONY là panel 10 bit, Samsung dòng N cũng thế, cái này khác với độ phân giải điểm ảnh các bác nhé, có thể phân giải 1080p (cao nhất) nhưng cũng vẫn là panel 8 bit thoai. Một số hãng ghi lấp lửng là 10 bit nhưng thực chất đó là mạch xử lý tín hiệu 10 bit còn panel vẫn là 8 bit, như thế dù mạch xử lý có mạnh đến mấy cũng không đẹp bằng panel 10 bit được, đương nhiên là đi kèm theo nó là mạch xử lý tín hiệu hình 10 bit roài
Kế đó là nói đến mạch xử lý tín hiệu: của Samsung có DNiE, của SONY có gì em quên mất roài, Toshiba hay Pana đều có cả, nhưng mà thằng đỉnh nhất vẫn là SONY, các bác xem tín hiệu hình qua bộ xử lý của nó mịn như nhung, có thấy vệt hay điểm ảnh gì mấy đâu, dòng cao cấp nhất của Samsung vẫn chưa mịn được thế, Toshiba cũng vậy, thường thì xem tín hiệu chất lượng thấp như dùng ăngten thì càng thể hiện rõ ràng nhất thằng nào kém hơn
Cuối cùng là các tiện ích: pip,pap, 2-3 HDMI 1.3, đọc thẻ nhớ...
Túm lại quan trọng nhất là chất lượng hình ảnh, mà nó lại phụ thuộc vào panel LCD và bộ xử lý tín hiệu hình. Sau đó các bác hãy để ý đến các tiện ích khác nhé
Hiện giờ theo em dòng 32inch giá rẻ thì đều same same nhau, nhưng thằng SONY vẫn nhỉnh hơn tí vì nó có sẵn bộ xử lý tốt, còn dòng đắt tiền thì nhiều tiền mua SONY, ít hơn tí mua Samsung, Pana, Toshiba
Vài dòng chia sẻ. Mong các bác chọn được tivi như ý

lu mo
Trả lời 14 năm trước
Em đang sử dụng 01 LCD hiệu Toshiba Regza 32", cái Plasma Pioneer thì không đề cập vì không thuộc chủ đề. Theo cảm nhận cá nhân thì mấy thằng HQ được cái hình thức ưa nhìn, bóng bẩy nhưng chất lượng bên trong thì còn phải cân nhắc khi mua. Các bác sử dụng ĐTDĐ của Samsung, LG thì biết chất lượng "tốt" đến thế nào rồi đấy. Riêng LCD, em rất muốn mua một chiếc Sharp Aquos nhưng hồi đó chẳng hiểu sao lại mua Pioneer Plasma tốn điện kinh khủng. Lý do mua thêm Toshiba vì tất cả đồ gia dụng em toàn sử dụng Toshiba nên mua luôn một thể.

ha
Trả lời 11 năm trước

Có rất nhiều bài viết, chia sẻ nhưng gần như chúng ta đọc để biết và làm cho cái trí đa nghi của ta lớn hơn. Vì gần như không chỉ cho ta làm sao cách để chọn được TV tốt. Tôi tin rằng sau khi đọc bạn sẽ chẳng biết làm sao chọn đây? Các hàng toàn lừa KH với các thông số à?
Thật sự các hãng đều đưa ra các thông số giả lừa chúng ta cả. Nhưng với 1 yêu cầu nào đó thì bạn bắt buộc phải lấy thôi, vì chúng ta không còn lựa chọn. VD bạn lo sợ CRM 420 Hz nhưng thực chất có 120 Hz, bạn muốn lấy con 420Hz thật sự sao? Nâng tiền lên vài lần kiểu gì chả được.
Vì vậy khi mua nên sắm 1 vài video gọi là hàng khủng để test và tham khảo các ý kiến của người đã dùng con đó.
Nếu chúng ta có 1 khoản tiền nào đó có 1 số tiêu chí chọn TV mà sau khi loại hết các tiêu chí vô nghĩa mà bạn Kudo chia sẻ như sau:
Tốc độ quét (thực): con nào lớn hơn lấy con đó.
Kích thước: Con nào lớn hơn lấy con đó.
Thiết kế: Con nào viền mỏng lấy con đó.
Điện năng tiêu thụ: Lấy con ít hơn
Còn lại màu sắc, độ nét, tương phản, góc nhìn nó sàn sàn nhau hết.
Nên đến tận nơi xem và so sánh là hay nhất.

Theo mình bạn nên lấy LG. Vì sao?
- Nếu 3D LG là thụ động, giá rẻ, thiết kế đẹp, mua TV 3D xem 2D quá mượt (tốc độ mà).
- Có tới 43% sẽ mua LG.
Còn tại sao lại có những quảng cáo như SS chiếm 60% thị trường VN. Theo quan sát mình thấy do SS làm maketing cực tốt, giá cả không phải ngất trời và thiết kế khá đẹp.
LG làm marketing kém hơn và thằng này mặt hàng nhà nó nhiều kinh khủng.
Sony: Chúng ta hay có kiểu thích nghe theo lời đồn số đông, bị ảnh hưởng bởi câu Nét như Sony. Câu này nên xem lại với thời LCD, thằng nào quét thật cao thằng đấy nét. Sony thường đắt và thiết kế xấu không kham được.