Nhờ các cao thủ Canon chỉ giáo 17-85 IS USM vs 28-135 IS USM nên chọn cái ống nào?

Chào các bác! Em mới đào tẩu sang Canon hiện đang phân vân ko biết nên chọn Len nào cho 40D giữa 17-85 IS USM và 28-135 IS USM. Nhu cầu của em chủ yếu chụp gia đình và thỉnh thoảng đi du lịch.Nhờ các bác dùng Canon có thâm niên tư vấn giúp. Xin cảm ơn.
Vespa
Trả lời 16 năm trước
Lấy 17-85 đi bạn. Quãng 28-135 hình như hơi ẩm ương so với nhu cầu dùng của bạn. Hi hi hi. Chất lượng thì mình thấy 2 con gần như nhau. Màu sắc cũng gần tương tự nhau. Nên thoải mái mà chọn ống theo quãng. không phải lăn tăn đâu 28-135 thích hợp cho full-frame như 5D 17-85 thích hợp cho crop sensor như Canon 40D, 30D, 20D, XT, XTi, SXi Wink Cái này IS là 3 stops, ngon hơn cái kia [:D]