Nên chọn Tamron 17-50 Di II VC hay canon 17-55 IS USM ?

Em đang phân vân giữa 2 con này mà không biết lựa em nào đành lên đây nhờ các đàn anh đi trước giúp đở. Em ko đủ tiền để test cả 2 em nên rất cần tham khảo thêm. Xin đừng nói về FF, vi em thấy có nhiều top tư vấn 1 hồi cứ nhắc đến FF hoài nên xin giúp em chỉ so sánh 2 em trên thôi, đừng liên hệ FF hay 24-70 hay gì gì khác. Em đã xác định rồi chỉ xài 1 trong 2 con trên mà thôi, mong rằng các bác có điều kiện đã test qua xin nói về ưu khuyết của từng ống giúp em, em xin cám ơn trước ạ !
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Ặc, còn phải so sánh gì nữa hả bạn, có đủ máu thì cứ quất 17-55 f2.8 IS thôi không phải nghĩ. Nó xài cho crop rất là "hợp với dáng em " đấy

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Cả 2 em đều chỉ chụp trên crop body chứ có FF đc đâu mà phải lo hả bác
Nếu bác có đủ điều kiện tài chính thì ko ngần ngại j chọn 17-55 F2.8 IS bác ạ, chất ảnh tương đương L mà

Mr. Nguyễn Văn Lợi check gia
Trả lời 13 năm trước

nếu chọn lựa chất lượng hai ống kính thì chất lượng hai ống kính thì 1 bên 9 và 1 bên 10 thôi bạn ạ

có điều ống kính tamron nhanhh bị phai màu hơn so với canon nhiều, thể hiện nhiều nhất sai khi bạn dùng 2 năm , tuy nhiên bạn vẫn có cách khắc phục hiện tượng phai màu của tamron là bạ dùng uv xịn ( như B&W chẳng hạn ) , nó giảm đáng kể hiện tượng phai màu của tamron khi dùng trong thời gian dài , bạn không lên để ống kính trong điều kiện ẩm vì như thế chất liệu uv trong ống kính nhanh bị phai hơn

nguyễn việt quân
Trả lời 12 năm trước

1 ống đắt gần gấp rưỡi ống còn lại:( câu hỏi được đặt ra là so sánh làm gì cho mệt:(

Nếu chi phí hạn hẹp em khuyên bác nên chơi 17-50 VC (đặc biệt là trên 20D 17-55 IS thua đứt đuôi 17-50 VC)

Nếu chi phí không hạn hẹp, em khuyên bác nên chơi 17-40L. Chứ bỏ tiền vào 17-55 IS kể cũng hơi tiếc:D.

Lê Xuân Hùng
Trả lời 12 năm trước

Cả 2 em đều chỉ chụp trên crop body chứ có FF đc đâu mà phải lo hả bác:D
Nếu bác có đủ đk tài chính thì ko ngần ngại j chọn 17-55 F2.8 IS bác ạ, chất ảnh tương đương L mà