Indiana Jones và Vương quốc Sọ người: Bộ phim Bom tấn mùa hè 2008 đã có ai xem chưa

Có đúng là tấn bom của mùa hè năm nay không
bvatoi
Trả lời 16 năm trước
Hôm qua vừa xem phim này ở Mega xuất chiếu 21h15 [:(] Đến tận 11h15 vẫn đang ngồi trong Rạp trong khi Ý đang chinh chiến trên sân cỏ [:(] Về toàn cảnh thì phim này hấp dẫn, gay cấn, giữ đúng phong cách Indiana Jones từ xưa tới giờ: hành động ly kỳ, phiêu lưu nghẹt thở nhưng vẫn vô cùng hài hước dí dỏm. Thế nhưng, nếu so về phản ứng của khán giả thì không hào hứng như hồi xem Iron Man. Xem Iron Man bà con cười rần rần, vỗ tay rần rần, còn xem Indiana Jones mọi người nín khe, chỉ có cười với mấy con chuột chũi và vỗ tay một lần duy nhất ở đoạn đầu phim khi mà một cái thùng gỗ bị vỡ ra, để lộ bên trong chiếc rương thánh tích. Mà đoạn này chỉ có ai nhớ cái rương thánh tích thì mới khoái chứ còn không thì cũng chả biết nó là cái gì. Nội dung của tập này thì chắc ai quan tâm cũng biết hết rồi. 19 năm sau phần 3, mọi thứ ko thay đổi gì nhiều, ngôi nhà của Indy, khuôn viên trường đại học Marshall, lớp học cũ và cộng thêm những hình ảnh làm khán giả gợi nhớ đến những phần trước như những bức ảnh của cha Indy – Henry Jones Sr., người cộng sự vui tính Sallah, bức ảnh của Marcus Brody – đồng nghiệp hơi ngớ ngẩn trong những phần trước của Indy.Tuy nhiên nếu ai ko coi tập The lost Ark thì ko nhận ra chiếc rương thánh trong kho lưu trữ bí mật của quân đội Mỹ ở Area 51 Cốt truyện của phần 4 này theo tớ ko thú vị lắm,nhìn cái cửa có chữ 51 là hơi đoán được mục tiêu tìm kiếm rồi, những câu đố đơn giản dễ giải,ít nguy hiểm,ít bẫy ngầm,tuy nhiên công nhận sáng tạo cái cấu trúc chuyển động của đền Maya hay thiệt.À nói luôn,lực lương đối nghịch của Indy trong phần 4 là KGB-Nga,nhưng về VN bị cắt chút xíu và vài đoạn đối thoại được cho qua ko dịch để khỏi ảnh hưởng hihihi Phần hành động vẫn nhiều,vui và hài hước nữa,nhưng đúng là bác Ford đã lớn tuổi, nặng nề, cần trợ giúp dây nhợ nhiều. Đặc biệt lúc đánh kiếm trên 2 xe quân sự rất đã, nhưng ko phải Indy, mà là Henry The Third Điều thú vị và hài hước nhất phim cũng là đặc trưng của phim Indy là những nhân vật tuy ít đất diễn hay ko đều có những tính cách đặc trưng rất riêng,rất thú vị. Mac điệp viên 2 mang hay 3 mang, chú Mutt chải tóc liên tục,2 vợ chồng nói chuyện có duyên................. Nói chung Nếu so sánh,cảm giác khi ra khỏi rạp ko phê bằng Iron Man(cảm giác giải trí),ko nặng tâm lý như Narnia