Máy in không nhận máy ảnh

Tôi vừa mua một máy in hiệu Canon Pixma IP3000 có chức năng in trực tiếp từ camera. Tôi cũng đang sử dụng máy ảnh kỹ thuật số Canon IXY 30. Khi cắm cáp nối máy ảnh qua cổng của máy in theo hướng dẫn thì máy không in được vì không thể set được chế độ máy in. Sau đó tôi có kiểm tra máy ảnh thì hình như máy ảnh đã bị hư CCD. Làm cách nào để kiểm tra chức năng in trực tiếp của máy in?
Còi lười
Trả lời 15 năm trước
Có thể máy ảnh đã bị hư CCD trước khi kết nối với máy in. Nếu máy ảnh hư CCD thì bạn nên mang đến trung tâm bảo hành của chính hãng để được hưởng chế độ bảo hành. Có khả năng bạn đã chọn không đúng cổng giao tiếp giữa máy in và máy ảnh. Về mặt nguyên tắc, khi chọn cổng giao tiếp giữa hai thiết bị trên không đúng, hoặc là máy ảnh sẽ tự tắt hoặc là máy in sẽ chớp đèn vàng 9 lần. Thao tác chọn cổng giao tiếp trên máy ảnh tiến hành như sau: vào Menu > chọn Setup > chọn cổng giao tiếp với máy in ở chế độ PictBridge. Sau đó kết nối in bình thường. Bạn cứ kiểm tra bằng cách kết nối giữa máy in và máy ảnh vì dòng điện qua cổng USB khó có thể tác động trực tiếp đến các linh kiện của máy. Chúc bạn thành công!