Nếu ko chơi tới DSLR thì có các lựa chọn là Canon S5IS, G9, Sony H50, Pana FZ18 là các máy zoom cao và cho ảnh IQ

Theo nghiên cứu của e tới h phút này, nếu ko chơi tới DSLR thì có các lựa chọn là Canon S5IS, G9, Sony H50, Pana FZ18 là các máy zoom cao và cho ảnh IQ tốt, phải ko ạh ??? Cuối cùng là nên chọn con nào mấy bro ??? [:D] Dựa vào chất lượng ảnh và sự thông dụng trong sử dụng nhá [:D]
Chita
Trả lời 15 năm trước
[b]Phân biệt tý nhé : Loại 1 - zoom dài - cảm biến to - có chỉnh tay : Fuji S100fs , S9600, S9000, Pana FZ50 ... Loại 2 - zoom vừa -cảm biến to - có chỉnh tay : Canon G9 ( kém tý thì lấy A 650 IS hoặc F100fd) Loại 3 - zoom dài - cảm biến nhỏ - có chỉnh tay : Sony H50, H10, pana FZ18, Olympus SP570, Fuji S8000fd, Canon S5 -IS ( tạm xếp Canon S5-IS hạng cuối vì zoom dài nhưng chỉ có 12x, ảnh cũng không nổi trội lắm ) Loại 4 - zoom dài vừa vừa - cảm biến nhỏ không có chỉnh tay : Pana TZ-5, SX 100 .... [red]Đấy, nếu không chơi dSLR thì chơi các máy từ trên xuống ... theo thứ tự ...[/red][/b] Theo mình trào lưu thương hiệu & bảng xếp hạng máy bán chạy ko thể áp dụng cho nhu cầu của mình. Với nhu cầu của mình thì Canon nổi bật được G9 và S5, Sony H50 có nhiều cái hay và LCD 3" nhưng cảm biến hơi nhỏ 1/2.3", Nikon P80 cũng giống H50 có CCD hơi nhỏ 1/2.33" màn hình LCD 2.7", mình đang rất kết con Fuji S100fs, S9600 và Pana FZ50 tuy màn hình LCD chỉ có 2~2.5". Chắc mình sẽ chọn giữa S9600 và FZ50 (vì con S100fs hơi mắc) nếu giữa đường ko nổi hứng bất tử mà chạy theo DSLR [:D] Quan điểm của mình thì Canon chỉ có G9 và A 650 IS là đáng quan tâm ... ảnh chi tiết hơn ... zoom 6x thực ra khá ổn cho hầu hết các yêu cầu rồi ... chỉ trừ chụp lén .... [:D] Ngoài ra trong các máy kể trên mình ưa S9600 hơn Fz50 ... vì Fuji CCD thiết kế hay hơn và thực tế cũng chứng minh Fuji ưu việt hơn ko chỉ hãng Pana mà cả Sony và Canon về khả năng chụp thiếu sáng ( ống kính càng dài càng cần CCD nhạy sáng ) ... trong khi Pana mới thoát khỏi tình trạng tạo noise kể từ ISO thấp nhất ...