Tư vấn giúp em nên mua : Canon S5IS hay Panasonic DMC-FZ18?

Chào các bác, Em đang định mua máy digital compact nhưng lựa mãi vẫn chưa hài lòng với cái nào. Trước đây em dùng Canon A95, rất hài lòng. Đổi Canon A710IS được 1 năm rồi: rất tệ vì thời gian giữa 2 lần chụp, nhất là chụp flash rất chậm, mặc dù chất lượng ảnh cũng đẹp (tuy không bằng A95) Em đang nghiên cứu dổi máy khác: Canon S5IS hay Panasonic DMC-FZ18. Các bác có kinh nghiệm hay đã dùng qua, chỉ giúp nên chọn máy nào? Em không biết chất lượng hình có đẹp không? Hay bác nào có đề nghị máy nào tốt hơn cũng xin cảm ơn. Giá tiền chỉ khoảng 400 - 500USD thôi Cảm ơn các bác nhiều Câu hỏi của Hồng Tuấn
styles
Trả lời 16 năm trước
Canon S5is và Panasonic Fz18 xứng đáng là kỳ phùng địch thủ [b]Điểm mạnh của S5is[/b] - Màn hình LCD xoay - Quay phim stereo và zoom được khi quay [b]Điểm mạnh của Fz18[/b] - Tầm zoom rộng hơn và dài hơn 28-504mm 18x so với 36-432mm 12x [b]Các điểm nho nhỏ khác mà Fz18 nhỉnh hơn[/b] - Ống kính Fz18 mở tốt hơn 1 xíu ở zoom cực đại f3.1 so với f3.5 - Mua S5 phải mua thêm pin và sạc - Fz18 có bộ nhớ trong 27M - Fz18 có thể chụp RAW - Fz18 có scene detection hoạt động rất tốt [b]Các điểm gọi là ưu hay nhược là tuỳ sở thích cá nhân[/b] - Fz18 nhẹ hơn gần lạng rưỡi - S5is dùng 4 pin AA, Fz dùng pin lithium [b]Chất lượng hình ảnh:[/b] Tớ đã test S5is và Panasonic Fx55 (dùng chung CCD và bộ vi xử lý với Fz18). Chất lượng của S5is đã được khẳng định. Còn CCD và bộ vi xử lý mới của Fz18 đã cải thiện vượt trội so với dòng chip cũ hơn mà Panasonic đã dùng: chất lượng màu, khả năng xử lý nhiễu. Có thể nói màu của Fx55/Fz18 gần với màu canon hơn bao giờ hết đó chắc chắn là điều sẽ làm nhiều người cảm thấy hài lòng. Kết luận: chất lượng hình ảnh là ngang nhau. Các thông số còn lại có thể coi như bằng nhau chằn chặn. Lựa chọn cuối cùng là của "quý khách" [:D]
Nguyen Huy Hoang
Trả lời 16 năm trước
Theo mình nên chọn con Sony CyberShot DSC-H50, ưu điểm tổng thể hơn hẳn 2 con Canon S5IS và Panasonic DMC-FZ18. Tham khảo thêm về ưu nhược điểm của Canon S5IS có thể tìm tại: http://www.phanhoadigi.com.vn/list_product.php?ID=447&namecate=S Tham khảo về ưu nhược điểm của Panasonic DMC-FZ18 có thể tìm tại: http://www.phanhoadigi.com.vn/list_product.php?ID=582&namecate=
Chita
Trả lời 16 năm trước
Theo mình bạn nên chọn cái S5IS hoặc S3IS. Vì hệ thống ổn định ảnh của Canon rất tốt, ít bị hư. Body của Canon xử lý ảnh tốt hơn Pana, còn ống kính Leica nhỉnh hơn Canon chút xíu (nhưng không nhiều đâu vì với tầm tiền như vậy bạn sẽ không có 1 ống kính Leica chất lượng thực sự đâu, Pana chỉ lấy tiếng Leica thôi). Với lại theo mình biết thì máy Canon nhiều chức năng để nghịch hơn là của Pana ví dụ như chức năng chụp swap color hoặc chức năng chụp đen trắng nhưng vẫn giữ lại được 1 màu duy nhấtrất hay và ấn tượng, cộng với noise của Canon được kiểm soát tốt hơn pana. Thân
Trả lời 16 năm trước
Giữa hai model này giá cả ngang nhau, cá nhân em sẽ chọn Pana, ngoài ưu thế ống kính góc rộng thì chất lượng ảnh của Pana cũng khá tốt với ống kính Leica rất nổi tiếng, hệ thống ỗn định quang học của Pana cũng không kém Canon tí nào. So với S5IS thì FZ18 có zoom xa hơn, tuy nhiên Pana lại không hỗ trợ hot-shoe flash connector, do đó không thể gắn thêm flash ngoài.
thuyha
Trả lời 15 năm trước
Em đã xài qua cả S5IS và FZ18, và có 1 vài nhận xét sau: S5IS: - Cầm nặng tay hơn FZ18 - Màn hình LCD lật dc - Zoom 12x - Nắp đập ống kính cùi, lỏng le lỏng lét. FZ18: -Tuy nhẹ nhưng có chế độ chống rung khá tốt( Chống rung cơ học, còn S5IS là chống rung quang học), thậm chí vừa đi bộ vừa chụp vẫn dc! -Zoom 18x tất nhiên là đã hơn S5IS -Chế độ AI 1 cho tất cả, bật máy chọn cái này là shot hết từ macro -> tele. Chất lượng hình của 2 máy tương đương nhau. Tuy nhiên FZ18 chụp macro đẹp hơn, bù lại chụp đêm của S5IS lại tốt hơn FZ18. Tóm lại nếu thích zoom xa thì mua FZ18, còn ko thì mua S5IS, giá ở vn FZ18 mắc hơn S5IS còn ở nước ngoài thì ngược lại( Có lẽ FZ18 vì ít hàng, S5IS thì nhan nhản đi đâu cũng gặp)! Lời khuyên chân thành: cả 2 cái FZ18 và S5IS ko nên mua cái nào hết, vì hình chụp từ 2 máy này nếu rửa ra thì thật thất vọng! Chính vì thế mình đã bán em FZ18 sau 2 tuần xài, vì hình rửa ra nhìn như bôi mỡ! Hiện tại đã xài Nikon d40x lens kit và rất hài lòng! Ráng 1 tý thêm khoảng 200$, bác sẽ thấy sự khác biệt nhiều đến như thế nào! [:D]
ta quoc hiep
Trả lời 15 năm trước
Với trọng luơng và giá thành như vậy không nên mua là đúng .ống kính của S5 rat tệ tạo ra nhiều quang sai cảm biến của 2 con này đều là cảm biến còi 1/2,5 in tôi đã dùng s5 rồi phải bán đi vơi giá bèo ,Lời khuyên của tôi là thêm 200USD nữa lấy DSRL 450D ảnh tuyệt vời mất công vác nặng thì nặng luôn 1 thể . còn không thì lấy canon G10 , ảnh cực đẹp mà gọn nhẹ đi du lịch thì tuyệt vời.