Máy ảnh Canon S5IS chụp ảnh bị sọc ?

Máy ảnh Canon S5IS của tôi đã dùng một thời gian nhưng bây giờ chụp ảnh gần hoặc chụp xong phong to để xem thì thây có sọc như nhưng sợi vải.xin cho hỏi cách xử lí thế nào?
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn
Nghe bạn nói vậy theo mình có 2 trường hợp xảy ra
- Một là máy của bạn bị lỗi bộ cảm biến hình ảnh (CDD)
- Hai là do lỗi phần đóng mở của ống kính
Những lỗi này bạn không thể tự khắc phục đâu , mà phải mang ra thợ bạn ạ
Chúc bạn một ngày vui vẻ!

hao
Trả lời 10 năm trước
Chụp ảnh bị sọc nhưng quay phim vẫn bình thường nói theo kiểu bình dân dễ hiểu là máy dùng 2 hệ thống khác nhau, hiện tượng đó là lỗi ở phần chụp chứ phần quay chẳng ảnh hưởng gì cả?

Máy của bạn rõ ràng là CCD có vấn đề nhưng chưa chắc đã hỏng, có thể do máy bị ẩm cũng phát sinh lỗi trên. Với lỗi này bạn có thể bỏ máy vào thùng gạo đậy nắp kín hoặc tủ chống ẩm độ vài hôm hôm sẽ hết.

Còn nước còn tát, nếu cách trên không được thì bạn hãy mang máy ra thợ để họ xem, nếu họ phán là CCD bị hỏng thì bạn nên mang máy về không nên thay CCD làm gì cho tốn tiền vì nó sẽ hư dây chuyền. Tại sao? Đồ điện tử nguyên hệ thống nó nằm cả trên bo mạch, qua một thời gian dùng do bụi bặm, thời tiết hoặc các nguyên nhân khác tác động vào sẽ bị lão hóa và hỏng từ từ, hôm nay hỏng cái này ngày mai hỏng cái kia v..v… Ngay như chiếc laptop bạn dùng tốt là vậy nhưng lâu lâu cũng phải cho nó đi vệ sinh, nếu không nó sẽ bị sốt, ho hen suốt ngày.

Chỉ nên thay CCD khi máy bạn còn mới chứ chiếc Canon A95 ra đời cũng khá lâu rồi (khoảng 2004) nên số lần bấm máy cũng đã vượt qua giới hạn. Bạn phải nhớ CCD không thể dùng mãi mãi được mà nó căn cứ vào số lần bấm máy bởi thế nên khi mua máy DSLR cũ mọi người thường hỏi máy bấm được bao nhiêu shot rồi là vậy.
thu
Trả lời 10 năm trước

Ngày trước mình cũng bị, ra tiệm người ta bảo hư cái dây gì truyền tín hiệu từ ống kính tới màn hình, thay 400k đó. Cứ ra Vũ Camera đối diện Nhật Tảo mà sửa. Cơ mà đó là giá 3 năm trước .