So sánh Panasonic Lumix DMC-LX3 với Canon PowerShot S90 và Canon PowerShot G11 chọn mua máy ảnh nào?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Tiếc rằng Canon PowerShot S90 đã chẳng thể giữ được phong độ khi để cho Lumix DMC-LX3 vượt mặt và trở lại vị trí dẫn đầu.

1. Panasonic Lumix DMC-LX3 – Giá tham khảo: 500 USD

Sau một tháng tạm bị Canon PowerShot S90 vượt mặt, chiếc máy ảnh Lumix DMC-LX3 đã trở lại vị trí dẫn đầu quen thuộc. Sản phẩm gây ấn tượng mạnh với thiết kế retro cổ điển trông rất đẳng cấp, cùng với đó là những tính năng đời cao như ống kính Leica siêu rộng 24 mm, hỗ trợ định dạng ảnh 16:9 và nhiều lựa chọn chỉnh tay.

Ngoài ra chiếc máy ảnh này có màn hình LCD rộng 3 inch, chức năng quay video, những chức năng khác bao gồm chống rung, chữa mắt đỏ, chọn cảnh thông minh, nhận dạng khuôn mặt và lấy nét tự động tốc độ cao.

2. Canon PowerShot S90 – Giá tham khảo: 535 USD

Thể hiện phong cách nhỏ gọn, đơn giản nhưng đầy tính năng, đặc biệt các tính năng chỉnh tay tùy biến, PowerShot S90 mang tính năng chống ồn kép, kết hợp cảm biến hình ảnh 10 Megapixel độ nhạy cao cùng với bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4 của Canon. Ngoài ra, sản phẩm còn sở hữu màn hình 3 inch công nghệ PureColor II, ống kính chống rung quang học, chế độ chụp ánh sáng yếu Low Light và tùy chỉnh mặc định Smart Scene…

3. Panasonic Lumix DMC-TZ10 – Giá tham khảo: 455 USD

Máy ảnh siêu zoom nhỏ gọn Lumix DMC-TZ10 có bộ vi xử lý Venus Engine HDII, cảm biến độ phân giải 12.1 Megapixel, hỗ trợ quay video HD 1280 x 720 pixel ở định dạng AVCHD Lite, sử dụng hệ thống ổn định ảnh Power O.I.S, màn hình TFT 3 inch và tích hợp luôn cả GPS.

Với tiêu cự ngắn 25mm cho cảnh toàn và tiêu cự dài lên đến 300mm cho cảnh cận, ống kính LEICA DC VARIO-ELMAR tối ưu nhất cho từng bức, tính năng zoom thông minh công nghệ Intelligent Resolution Technology gia tăng zoom lên 16x mà vẫn duy trì chất lượng hình ảnh như ở mức zoom quang học 12x.

4. Sony Cyber-shot DSC-TX1 – Giá tham khảo: 380 USD

Cyber-shot DSC-TX1 ứng dụng hàng loạt thành tựu kỹ thuật cực “chất” như sử dụng cảm biến CMOS có tên Exmore R mới nhất, thấu kính độ phân giải 10.2 Megapixel, zoom quang Carl Zeiss Vario-Tesar 4x, quay video độ phân giải 720p và màn hình cảm ứng rộng 3 inch.

Song song đó, máy ảnh cũng cơ cấu bộ xử lý BIONZ, khả năng nhận diện khuôn mặt và nụ cười, chống mờ, chụp nhiều ảnh liên tiếp và chế độ chụp hình thú cưng Pet mode giúp ngăn ngừa tình trạng mắt đỏ.

5. Canon PowerShot G11 – Giá tham khảo: 499 USD

Một trong những mẫu máy ảnh bán chuyên đang được chú ý nhiều nhất trên thị trường hiện nay, PowerShot G11 được trang bị bộ xử lý ảnh Digic 4, ống kính quang học 5x lấy nét tốc độ cao, màn hình LCD 2.8 inch với khả năng quay video VGA 30fps.

Đặc biệt, Canon PowerShot G11 cơ cấu các tính năng cao cấp như: vỏ bọc bằng hợp kim nhôm bền chắc, hỗ trợ định dạng ảnh chuyên nghiệp RAW, hệ thống chống rung quang học, đồng bộ Flash tốc độ lên đến 1/2000 giây.

Trả lời 13 năm trước

Để trả lời đầy đủ câu hỏi này thì việc xếp hạng các máy theo trình tự trên của bác gì em thấy lại không đúng lắm.

Xin chia sẻ một số ý kiến cá nhân như sau:

Mỗi dòng máy có một đặc thù và phù hợp với một đối tượng chủ đề hay một đối tượng sử dụng khác nhau.

Panasonic LX3 với kiểu dáng khá đặc biệt, gồm các cỡ ảnh chọn sẵn, độ mở rộng nhất f=2.0, góc chụp 24mm là một máy có cấu hình thật tốt. Hầu hết dùng nó là những người công việc có liên quan đến nghệ thuật. Chứng tỏ một điều là thiết kế rất ....nghệ thuật.

Ngược lại, Canon S90 lại có một dáng máy và kích thước nhỏ gọn nhưng hình ảnh khó có thể đẹp hơn ở dòng máy du lịch - gia đình. Hãy tưởng tượng một anh chàng cowboy móc ra bao thuốc lá, mở hộp (tưởng là lấy thuốc hút) nhưng lại là lấy chiếc máy ảnh ra và shot liên hồi. Ôi...Hay trí tưởng tượng bay xa hơn, một cô nàng có chiếc bóp tay bé tí tẹo, kéo vạt khóa tưởng nàng lấy ra thỏi son, ai dè một chiếc máy ảnh xinh xắn và shọt! shọt! shọt! shọt! Hiiii

Đó chỉ có thể là S90is mà thôi :))