Nhờ các bác tư vấn chọn giữa máy (compact) Canon G11, Canon SX1 IS, Nikon P100 ?

Đang tính chọn mua máy DSLR nhưng thấy mức đầu tư của nó lớn quá, mà em thì ko đủ xiền, cũng ko có nhiều nhu cầu chụp pro, nên cân nhắc mua loại compact cao cấp có nhiều tính năng giống DSLR nhất. Em gà nên chưa bit nhiều về tính năng, ưu nhược của các máy nên nhờ các bác tư vấn giúp là em nên mua con Canon G11, Canon SX1 IS, hay Nikon P100??? Theo tìm hiểu thì em thấy G11 được đánh giá cao, nhưng ko siêu zoom (zoom quang chỉ 5x). Còn mấy con còn lại thì ntn? Liệu siêu zoom có ảnh hưởng đến tính năng máy hay chất lượng ảnh ko? Nếu 3 con trên ko được thì các bác có thể đề nghị em con khác cũng đc ạ, em sẽ xem xét xem sao. Cám ơn các bác nhiều :))
tun oi
Trả lời 13 năm trước

Mình nghĩ bạn nên chọn siêu zoom, mình đã dùng qua G11, LX3 làm back up nhưng ko ưng ý:
1. Nặng tiền
2. Dải zoom bức bối (góc ko rộng, ko tele khó chụp ảnh streetlife)
3. Màn hình nịnh bà cố... ảnh trên LCD khác xa lúc load lên máy tính

Có điều SX1 của Canon cũng hơi năng đô, Nikon P100 thì đc đánh giá rất thấp.

Bác nghiên cứu con Sony HX1 thử nhé, em đã dùng và rất ưng ý (mua 2nd hand khoảng 6tr5 thôi). Con này có chế độ Panorama góc siêu rộng (lia máy, tự ghép ảnh), dải zoom khủng 20x, màu sắc tươi tắn (bản chất của Sony), đặc biệt vượt trội so với các đối thủ về dynamic range (chụp khu trời nắng, ngc sáng cực kỳ đẹp luôn)

Điểm yếu: tinh chỉnh ko thuận tiền = G11, noise khá nặng ở ISO >800
http://www.dpreview.com/reviews/sonydschx1/