Thông số và tầm quan trọng của tốc độ chụp của máy ảnh?

Cho em hỏi là khi ta xem thông số máy ảnh thì thường có 0,8 fps, 1 fps,10 fps... Những cái này có ý nghĩa gì? Có phải nó là số hình chụp được ở chế độ chụp liên tiếp không? Nhưng khi chụp ảnh liên tiếp, nhanh chậm còn phụ thuộc vào shutter speed của mỗi bức nữa mà. Thông số đó có tầm quan trọng thế nào khi mua máy ảnh? Ví dụ, Panasonic LX3 2,5 fps, Canon G11 khoảng 1 fps, vậy sao người ta vẫn mua G11?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Không quan trọng đâu bạn

"Fsp" là viết tắt của cụm từ "Frame per second",là số khung hình máy có thể chụp trong mỗi giây.Đối với máy ảnh du lịch khi mở chế độ chụp liên tiếp thì ảnh sẽ bị tối đi so với chụp singer(chụp từng thước một)vì lúc này tốc độ chập sẽ rất lớn nên ánh sáng vào sensor rất ít nên chụp lúc nắng to thì được chứ lúc trời tối thì hoàn toàn ko thể,nếu muốn sáng thì phải để ISO Max sentivity nên ảnh hoàn toàn ko dùng được.Vì vậy trên máy du lịch đây là 1 thông số không hề quan trọng .Nó chỉ quan trọng trên máy DSLR vì nó khử nhiễu ở ISO cao tốt hơn so với máy du lịch .

pq
Trả lời 14 năm trước
Tùy theo mục đích sử dụng thôi

chỉ số fps (frame per second)đúng là chỉ số hình máy chụp được liên tiếp trong 1 giây, thông số này rất qan trọng trong việc chọn máy ảnh cho mục đích sự kiện và thể thao, máy có tốc độ chụp cao thì đắt lòi kèn ra, ngoài ra còn phụ thuộc vào tốc độ ghi của thẻ nhớ và định dạng file lưu nữa, còn 2 máy bạn hỏi là máy du lịch, chủ yếu dùng để chụp lưu niệm không phải chuyên dụng để chụp thể thao nên cứ cho ảnh đẹp là mua thoai.

biet roi
Trả lời 14 năm trước
thông số máy ảnh

theo như thông số bạn đưa thì nó chính là tốc độ chụp của máy trên 1 giây. Như ví dụ bạn đưa thì LX3 có thể chụp 2,5tấm/1s, còn G11 thì chỉ 1tam/1s. Tốc độ chụp không quyết định chất lượng ảnh nhé bạn, chất lượng nó phụ thuộc nhiều thứ như cảm biến ảnh, chất lượng ống kính do đó nhiều người chọn G11 vì chất ảnh em này rất cao gần sánh ngang với máy DSLR(máy ảnh ống kính rời).....còn tốc độ thì chỉ quyết đinh đc mục đích sử dụng mà thôi ví dụ như bạn cần chụp thể thao chẳng hạn để bắt dính các chuyển động nhanh, mà nếu cần tốc độ nhanh thì tốt nhất là dùng máy DSLR. Vài dòng góp ý.