Máy ảnh chụp ra hình bị sọc ngang rất nhiều?Em đang xài Nikon Coolpix L3 ạ.

Em đang xài máy ảnh Nikon Coolpix L3, khoảng 1 tuần trước máy có hiện tượng chụp ảnh có tấm bị sọc ngang, tấm thì ko, nhưng vài ngày nay thì máy chụp hoàn toàn bị sọc ngang và rất nhiều đến nỗi ko chụp ra hình được nữa. Tuy nhiên khi chụp thì bị sọc ngang còn quay video hoàn toàn không bị gì hết, còn khi zoom thì có lúc ảnh ko bị sọc hoặc bị sọc ít nhưng bù lại thì ảnh ko còn rõ nữa (mờ hoàn toàn). Ko biết máy bị sao nữa, các bác giúp em với.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Máy của mình cũng bị y chang sau khi cho người quen mượn. Chụp trong nhà còn đỡ, ra ngoài sáng thì bị sọc ngang, quay phim thì bình thường.
Mang ra tiệm họ nói đứt cáp định vị gì đó, thay hết 500k. Đắt quá nên mình bỏ luôn tính mua máy mới vì máy xài gần 5 năm khấu hao hết rồi. Nếu bạn có sửa được ở đâu rẻ hơn thì nhắn lại cho mình biết với nha

hoanganhtuan
Trả lời 13 năm trước

Em cũng bị như mấy bác hix nhưng còn may la còn bảo hành hơn năm nua ahem dùng con samsung pl100

mui tội bảo hành xa nhà quá đi lại bất tiện lắm

vũ tuấn mạnh linh
Trả lời 12 năm trước

Máy chụp ảnh bị sọc ngang, ánh sáng càng tốt càng bị sọc, thậm chí mờ tịt. Nguyên nhân là do cáp zoom bị đứt, nên khi chụp, cửa chập không hoạt động, thời gian phơi sáng kéo dài, nên ảnh bị hỏng. Mình đã đi sửa một lần rồi, các bác ấy chỉ lấy 1 đoạn cáp rồi hàn chắp mối lại, dùng được vài lần lại hỏng tiếp. Bực mình tháo tung máy ra, tìm thấy cái cáp đứt ấy, kiếm đoạn dây của chuột quang (rất nhỏ và mềm), loay hoay hàn hàn, gắn gắn mất 1 buổi chiều, giờ thì lại chụp ngon lành rồi. Nói thật, đừng có dại mà đi sửa, nếu có đi sửa thì sau khi nhận máy, phải bảo thợ sửa đưa cho cái cáp hỏng của máy mình, thì may ra yên tâm là họ đã thay, chứ không lại chỉ hàn nối thì tiền toi đấy (500k chứ ít đâu!).

thu
Trả lời 10 năm trước

Giải thích thêm: theo em hiểu bác chủ thớt thì "sọc ngang" = một đường thẳng ngang qua ảnh. Tự nhiên không đi theo đường thẳng mà là đường ít chướng ngại nhất - thậm chí bác cố ý vạch lên ống kính / sensor một đường cực thẳng đi chăng nữa thì cũng không ra được 1 đường thẳng ngang 100% khi chụp. Vì thế nên em loại khả năng bụi/mốc/trầy. Bởi vậy khả năng còn lại là hỏng sensor.