Máy ảnh kodak C831 chụp ảnh bị sọc?

Em xài máy chụp hinh kodak c831! máy vẫn đang sài tốt, tự nhiên em chuyển sang quay phim quay 1 lúc khoang 2' thì nó tự tắt máy! em tưởng hết pin và đi mua pin cùng hiệu vs pin của máy đang sài là Duracell giá 27k VNĐ. nhưng khi gắn pin mới vào thì cái màn hình no trắng xóa! nhưng trước đó nó vẫn bình thường mà???? tuy nó màu trắng và bị sọc sọc nhưng em vẫn cảm nhận thấy nó đang hoạt động vì vào chổ sáng và tối thì có thấy nhung mờ lắm! và em có bấm máy thử thì đèn flast vẫn hoạt động! có ai giúp em với! em đi sửa cái màn hình đó đc ko hay sửa tại nhà? nếu có thể thay màn hình đó đc ko? màn hinh đó 2.4 in ạh (trả lời cho em 2 câu hỏi lun ạh) em cám ơn trước ạh.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn mở máy rồi chụp thử 1 vài tấm, sau đó kết nối với máy tính hoặc gỡ thẻ nhớ bỏ qua máy tính xem thử coi có chụp được hình không.

1.Nếu không thấy ảnh: Máy bạn có thể bị đứt cable ống kính.

2. Nếu thấy ảnh, máy có thể bị những lỗi sau:

- Máy bị đứt hoặc lỏng cable màn hình

- Màn mình của máy đã bị hư. Dù bị gì đi chăng nữa thì máy bạn cũng cần phải đem ra cửa hàng sửa chữa hoặc những người có kinh nghiệm để được đánh giá chính xác hư hỏng cũng như cách khắc phục. Khi đã biết được nguyên nhân và phương án khắc phục, bạn có thể tự tìm mua linh kiện để thay thế hay sửa chữa.

Tuy nhiên công việc này khá phức tạp và đòi hỏi tay nghề cao. Theo mình thì bạn nên để chuyên gia làm, họ có kinh nghiệm và những dụng cụ cần thiết để sửa chữa.

Hơn nữa giá sửa máy ảnh cũng không quá cao đâu, nếu bạn tìm tới những nơi uy tín.

Chúc bạn sớm khắc phục được sự cố và có những bức ảnh đẹp.