Em có thắc mắc về máy ảnh Sony HX1?

Em thấy các anh chụp marco bằng máy H9 chụp rất đẹp sao em chụp nó cứ nhòe hoài mà làm đúng theo hướng dẫn của sách sao vẫn chụp kô dc hix ai biết cách chỉ em với cám ơn nhiều nàh
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Đó là do bạn lấy DOF chưa chuẩn thôi, nếu zoom max thì bạn phải đứng cách chủ thể 1,2 đến 1,5m, còn nếu không zoom bạn có thể đưa ống kính lại gần chủ thể 1cm vẫn lấy nét chuẩn. Tôi dùng H50, chụp cung tương đối ổn. [url=http://www.tinhte.com/forum/t293124/]http://www.tinhte.com/forum/t293124/[/url] Các bác ấy dùng H9 nhưng còn bổ sung thêm Closeup lens nên hình nét hơn, chi tiết hơn Chúc bạn sớm có ảnh đẹp với HX1
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Bác chủ đảm bảo 100% là chưa đọc sách hướng dẫn theo máy, chưa biết căn bản nhiếp ảnh luôn. Người ta nắm vững hết tất cả rồi mới chụp được như vậy. Có máy ảnh ngon không có nghĩa là chụp đẹp như người khác. Mới biết dắt xe đạp, sở hữu Moto 1000 phân khối không có nghĩa là đi được á. Macro là 1 thể loại ảnh khó và đòi hỏi sự tập luyện, kiên nhẫn. Bạn phải dành thời gian làm quen, thử và tìm hiểu về nó mới có thể đạt được kết quả như mong muốn được. Không phải cứ máy xịn, ống kính tốt là chụp được ảnh macro đẹp đâu. mình chụp ảnh Macro toàn phải dùng manual focus ko à,nếu bạn zoom max mà dí sát vật thể thì cái máy nó ko lấy nét đc. hoặc do vật cần chụp wa nhỏ. bro nên tìm hiểu kỹ hơn về cái máy của mình, hoặc off-line cùng ai đó để học hỏi kinh nghiệm là tốt nhất chụp thể loại này cũng mệt óc lắm