So sánh chất lượng giữa 2 máy ảnh Panasonic FZ38 và Canon sx20is?

Chào các bác ! Xin các bác tư vấn dùm giữa 2 máy Panasonic FZ38 và Canon sx20is thì nên chọn cái nào Cám ơn lời góp ý chân thành của mấy bác
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Hồi trước em xài FZ28 và rất thích máy này. Nhưng mà hiện tại thì SX20 có phần nhỉnh hơn FZ38. Nếu em là bác thì em mua SX20.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Chất lượng ảnh cũng tương tự như nhau. Hồi xưa SX10 không có quay HD. Em lúc đấy 50-50 với SX10 và FZ28 và cuối cùng chọn FZ28 vì có quay HD. Giờ SX20 có quay HD rồi thì tất nhiên là SX20 nhỉnh hơn cái vụ chân flash rời và màn hình xoay. FZ38 thì được cái chụp RAW và xử lý viền tím tốt hơn. Xử lý viền tím em có thể dùng Lightroom bấm cái là xử cũng ok. RAW thì chụp chơi cũng chả cần lắm.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Về cơ bản thì giống nhau, có những điểm sau là khác này - Giá khác nhau (hình như FZ35/38 giá tầm 7 triệu, còn Canon SX20 thì hơn 8 triệu) - FZ38 nhẹ hơn (không pin khoảng 370 gram, có pin khoảng 400 gram), con SX20 không pin đã 560 gram, thêm pin vào thì tầm 650 gram - Pin của FZ38 là loại lithium 2 viên có charger đi kèm, còn SX20 máy mới thì chỉ có 4 cục pin AA không xạc được. Nếu mua thêm 4 pin xạc Ni và cái cục sạc thì bác tự tính tiền thêm nhé.
Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
Em đang dùng SX20 đây ! Em hỏi bác nào đang dùng FZ38 nhá, giờ con FZ35 (38) của bác đang chụp mà hết pin, bác lại không có cục dự phòng thì bác đào đâu ra giải pháp chữa cháy ? Con SX20 dùng 4 pin AA, giả sử pin Rechargeable mà hết điện, bác còn chữa cháy được với 4 cục Alkaline khác, em dùng 2 bộ Eneloop 2100mah - chụp gần 400 shots mới hết điện (Eneloop cho phép sạc nhồi) Một số thông số cơ bản của SX20 để bác tham khảo: - CCD, hình như hệ số crop là 1.6 (cái này em chưa tra ra được) - Dải tiêu cự 5mm - 100mm (28mm - 560mm) - tương đương optical zoom là 20X (nếu bật digital zoom thì tới 80X cơ mà em không dùng zoom số) - Khẩu f:2.8 - 5.6 - Dải ISO từ 80 - 1600 (có cả Mode ISO 3200 nhưng mà nhiễu thì đừng hỏi - ruồi gọi bằng cụ tổ). - Độ phân giải 12Mpx (cái này thì điên thật vì cái cảm biến bé tẹo mà nhét tới 12Mpx lên đó), em toàn để chế độ chụp Wide cho vừa cái màn hình laptop, đỡ phải crop - Quay HD 720, định dạng MOV (cái này xem bằng Quicktime - em toàn convert sang AVI cho nó phổ thông) Chất lượng ảnh thì cũng không tồi