Địa chỉ mua máy DSLR online hoặc on store

Có ai biết cty nào bán máy canon 40D hoặc nói chung các loại máy DSLR rẻ và uy tín online hoặc store có thể chia sẽ cho mình với đc ko? Theo kinh nghiệm của mọi người nên mua ở đâu ạ, có nên mua trên ebay ko? Sẵn tiện luôn cho hỏi newbie thì nên dùng ống kính nào trước ạ ? Mình đang ở Úc nhợn nhé [:(] Thanks
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! Nếu bạn muốn và có ý định mua máy canon EOS 40D,mình khuyên bạn thế này: 1/Nhờ người nhà ở VN mua hộ rồi ra dịch vụ hàng ko nhờ xách tay sang đây(giá máy khoảng US$940 -$1000 tuỳ shop,lens thì tuỳ bạn thích mà mua,còn fí xách tay thì khoảng $12). 2/Mua online qua mạng (chủ yếu là các công ty điện tử từ HongKong ship qua).Bạn có thể vào ebay search để biết giá cả chung chung.Bạn có thể visit: [url=http://www.digitalrev.com/en/canon-eos-40d-dslr-body-2117.html]http://www.digitalrev.com/en/canon-eos-40d-dslr-body-2117.html[/url] để mua máy online. Mình đã mua 1 số đồ điện tử từ site này và thấy đáng tin cậy!!! Chúc bạn vui và mua đc máy như bạn muốn!
súnunday
Trả lời 15 năm trước
cảm ơn các bạn đã trả lời ! mình cũng tính mua con nào rẻ thôi, nhưng nghĩ lại nếu mua con 40D thì sau này khỏi phải nâng cấp, chỉ nâng cấp ống kính thôi, hơn nữa giá ko chênh nhiều so với các dòng khác nên mình ráng gòng tí ... :wink: sao mình thấy trong đây bán giá cũng rẻ nè, ko biết có nên mua ko? [url=http://www.einfotech.com.au/shop/index.php?cName=digital-cameras-canon]http://www.einfotech.com.au/shop/index. ... eras-canon[/url] theo mình tham khảo thì rẻ hơn bên VN đó bạn còn ở Ted's camera thì đắt quá: [url=http://www.teds.com.au/www/6/1001102/displayproduct/canon-eos-40d-body-only--2097233_digital-slr--1005803_.html]http://www.teds.com.au/www/6/1001102/di ... 5803_.html[/url] vì mình mua con laptop của mình cũng online (website khác, quên rồi), nhưng bị bán đồ refurbished, service thì ko tận tình. nên cảm giác mình hơi lo ngại thôi. Còn trên Ebay thì mình chưa mua lần nào , nên cũng chưa biết ra sao À! nếu theo bạn gì nói ship từ bên HK qua thì hàng có chất lượng ko ạ (made in japan?), còn việc bảo hành thì sao? Có anh chị nào có kinh nghiệm xin chia sẽ thêm cho e tí nhé THanks
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Ặc ặc!Đừng mua của chú đấy!Bạn vào đây xem review này: [url=http://www.myshopping.com.au/SL--848_Expert_Infotech]http://www.myshopping.com.au/SL--848_Expert_Infotech[/url] Với lại mình cũng có đọc trên 1 số forum của người đã mua hàng từ công ty này,nhìu người nói web này bán hàng giá rẻ,shipping cũng rẻ,nhưng service thì bad!Trả tiền rồi nhưng có khi đến cả tháng sau mới hoặc chưa có hàng,bla bla bla!!!Tuần trước mình cũng search cái camcorder trên này,định mua nhưng xem feedback thấy ớn wá nên thôi! Mình đã mua wa hàng của digitalrev,portagadgets và citiwide,tạm thời thấy các chú này làm ăn đc!bạn có thể tham khảo feedback ở [url=http://www.myshopping.com.au]http://www.myshopping.com.au[/url] theo cái llink trên mình send í! Chúc bạn có lựa chọn tốt! Nhớ là: TIỀN NÀO CỦA ĐÓ! [:D] Quan trọng khi mua hàng online,mình khuyên bạn nên thanh toán wa PAYPAL vì nếu xui ko nhận đc hàng hay vì lý do trục trặc nào đó,bạn có thể thông wa PAYPAL để đòi tiền.Đừng pay wa bank deposit/transfer hay money order hoặc chuyển tiền nhé!! [:D] Lúc trước mình cũng định mua canon 40D và giá lúc đấy khoảng USD$980/body. Nhưng rồi mình cũng quyết định mua 30D refurbished trên ebay giá USD$640/body nhưng vẫn mới và chụp tốt lắm. Theo mình thì body 30D và 40D cũng tương tự,function cũng thế.Cái khác biệt lớn và 40D có live viewer 3'inches lớn hơn tí so với 30D và tốc độ chụp nhanh hơn(nhưng so với newbie thì mình nghĩ chẳng mấy khác biệt).cái wan trọng hơn vẫn là lens. Bạn dùng 20D nhưng có len L và biết cách chụp cũng còn cho ra hình đẹp hơn cả 40D len kit mà!! [:D][:D][:D] Tóm lại,tuỳ vào quyết định của bạn nhé!!!
Crying
Trả lời 15 năm trước
Theo mình thì bạn cứ nhắm tầm $920 - $980 cho body 40D,nếu rẻ hơn thì ko nên mua vì nghe nói máy mua orginal bên Nhật cũng cỡ đó rồi,ko thể rẻ hơn đc nữa! Bạn cũng nên lưu ý xem kỹ lại POST của Úc này,vì mình nghe nói hàng trên $1000 gửi đến phải chịu thuế (bạn nên vào website POST mà xem lại). Còn chuyện mua len thì bạn nên xem lại bạn thích chụp cái jì (portrait hay lanscape hay macro) để mua.Nhưng mình nghĩ nếu bạn mới chụp mà phang ngay con len 4 $500 thì sợ quá! [:-/][:-/][:-/] Có 1 len mình cá là ai có DSLR cũng có để chụp portrait mà lại rẻ và cho hình đẹp là chú 50mm 1.8II [:D] giá khoang $100- $120 [:D] Còn cái chuyện Made in China thì hên xui bạn ơi!hic hic! Nếu họ mà thích thì họ làm jì chẳng đc.Nhưng tóm lại bạn cứ lựa những người có feedback cao,có website buôn bán riêng,địa chỉ liên lạc của shop bên HongKông( Trông hoành tráng 1 tí í),help line đàng hoàng thì mua [:D] Chúc bạn vui và sớm mua đc máy!
Google
Trả lời 15 năm trước
Bạn đủ kinh phí làm em 40D thì quá ổn rồi. Mình nghe giang hồ đồn đại thôi chứ cũng chưa được rờ qua lần nào [:D] . Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi bạn nên để ít nhất 1/2 budget cho lens. Tùy mỗi thể loại ảnh, tình huống chụp cần một loại lens khác nhau. Chất lượng của lens cũng thường tỷ lệ thuận với giá tiền. Chất lượng ảnh ra phụ thuộc vào lens khá nhiều (theo tôi: 50 - 70%). VD: cùng 1 lens, chụp trên 20D và 30D (chênh nhau khoảng > 200$), ảnh không có gì khác biệt (trừ khi đặt cạnh nhau). Tuy nhiên, nếu từ lens 50 1.8 lên 85 1.8 (cũng chênh nhau khoảng hơn 200$) chất lượng ảnh có một trời khác biệt [:D] . Vài dòng kinh nghiệm bản thân với bạn như vậy (có thể đúng, có thể sai) để bạn cân nhắc. PS. Nếu bạn chơi dòng Ca, mọi ngả đường đều dẫn đến L