Mua máy ảnh DSLR nào với 20 triệu?

Mình đang có dự định mua một chiếc máy ảnh DSLR để bắt đầu nghiên cứu về nhiếp ảnh. Hiện tại mình có khoảng 20 triệu để đầu tư cho cả máy và ống kính. Mình muốn dùng máy để chụp ảnh gia đình, du lịch, chân dung... Mình không quan trọng thương hiệu lắm, chủ yếu là có được một bộ máy hợp với nhu cầu và túi tiền. Nếu được nhờ anh em tư vấn thêm về những phụ kiện đi kèm. Xin chân thành cảm ơn.

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Với giá tiền vậy em nghĩ Nikon D90 + lens kit 18 - 105 (hoặc 18 - 55) không có đối thủ đâu bác. Ngoài ra thì còn có Canon 550D, Nikon D5100 có giá rẻ hơn.
Bên cạnh đó thì còn có Sony Nex 3, Nex 5. Em chưa được thử bao giờ, nhưng thấy review trên tinhte.vn cũng đã lắm, lại khá bắt mắt.
Có 20tr thì nên mua 15 17tr thôi, còn lại sắm thứ khác. Không nên dồn hết để ôm cái body cho xịn rồi lens dỏm, ko có phụ kiện cũng chán lắm bác.